Di lý kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch TP Đà Nẵng ra Hà Nội để điều tra

Tiến Dũng

Xác nhận với Infonet, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết: “Đơn vị đã di lý nghi can Đào Tấn Cường - người nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra”.

Ngoài ra, Thiếu tướng Hồ sỹ Tiến cũng thông tin: “Vụ việc do C45 tiến hành điều tra, làm rõ nên phải di lý đối tượng ra Hà Nội. Còn nội dung tin nhắn mà Đào Tấn Cường gửi cho ông Huỳnh Đức Thơ cơ quan đang trong quá trình điều tra nên không thể cung cấp nội dung tin nhắn”.

Ảnh minh họa.

Trước đó, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Đào Tấn Cường - trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi đe doạ giết người.

Trước khi bị bắt Đào Tấn Cường là Phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng. 

Theo thông tin mà Infonet nắm được, đối tượng Đào Tấn Cường đã sử dụng số điện thoại "lạ" để nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và một số cán bộ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Trước tình hình này Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng Trần Đình Quỳnh đã làm văn bản báo cho Công an TP Đà Nẵng và C45 (Bộ Công an). Trưa 18/8, ông Huỳnh Đức Thơ nhận được thông tin về đối tượng đe dọa mình và gia đình. Ông hoàn toàn bất ngờ khi biết đó là anh ruột của Chánh Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng.

Được biết hành vi của Đào Tấn Cường xảy ra sau khi Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng có một số quyết định liên quan đến công tác điều động, bổ nhiệm nhân sự của TP. Cũng thời điểm này, thông tin về kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ cũng bị lọt ra ngoài và đăng tải trên một số trang mạng.

Hiện tại vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet