Đi taxi 2 phút, “bo” tài xế hơn 21 triệu đồng

Một tài xế taxi tại Mỹ nhận được tiền bo lên tới 1 nghìn USD (hơn 21 triệu VND) trong một chuyến chở khách chỉ vỏn vẹn hai phút.

 

Đi taxi 2 phút, “bo” tài xế hơn 21 triệu đồng - ảnh 1
Hóa đơn taxi của chuyến đi khiến tài xế Oumar Maiga không bao giờ quên

Tài xế taxi may mắn đó là ông Oumar Maiga, làm việc tại hãng Freedom Taxi, bang Philadelphia (Mỹ). Ông đã bị sốc một thời gian dài sau khi nhận được khoản tiền bo 989,98 USD cho chuyến đi trong hai phút với mức phí 4,31 USD. Nhận được số tiền này, ông Oumar Maiga phải hỏi lại khách hàng ba lần để chắc chắn không có nhầm lẫn gì. 

Sự việc này diễn ra vào lúc 1h ngày 13/12 khi vị khách này gọi taxi trên đường Walnut St, yêu cầu chở về nhà cách đó khoảng vài trăm mét. Trong khoảng hai phút trên xe, vị khách này trò chuyện đôi điều, hỏi thăm công việc và ông Maiga cũng vui vẻ chia sẻ công việc khá bận rộn về ban đêm. Khi đến nơi, vị khách đưa thêm tiền bo, vui vẻ chào và chúc ông Maiga ngủ ngon. Trước khi rời khỏi xe về nhà, vị khách này cũng khẳng định, mình không đưa nhầm tiền - “đó là điều tôi muốn làm”.

Công ty Freedom Taxi xác minh lại với công ty phát hành thẻ để tìm hiểu thông tin về chủ thẻ và xác minh lại khoản tiền bo. Tuy nhiên, công ty này xác nhận khoản tiền đó là đúng nhưng không cung cấp thông tin về vị khách hào phóng trên. Tài xế Maiga không biết ông đã làm gì đặc biệt để nhận được tình cảm lớn như thế từ khách hàng nhưng trong cuộc nói chuyện, vị khách bí ẩn đó có đề cập rằng, ông rất ấn tượng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp của tài xế cũng như chất lượng ô tô.

Giám đốc Freedom Taxi cho biết, các nhân viên của công ty thường xuyên nhận được quà từ khách hàng trong những dịp lễ, Tết nhưng chưa bao giờ có món quà nào giá trị đến vậy. Phía công ty đánh giá, ông Maiga là một trong những tài xế đầu tiên kể từ khi Freedom Taxi được thành lập năm 2011, ông đặc biệt hay cười, chăm chỉ kiếm tiền nuôi vợ con đang sinh sống tại miền Tây châu Phi.

Trang Trần/Báo Giaothong

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet