Đi tìm iphone bị mất, dân hiểu nhầm là ăn trộm rồi bị đánh trọng thương

Mỹ Hoa

Đi tìm chiếc Iphone bị mất mà dân làng tưởng kẻ trộm nên đã hô hoãn vây đánh 4 thanh niên trọng thương, rồi đốt cháy hai chiếc xe máy.
Hai chiếc xe máy bị người dân đốt cháy rụi treo lên cột điện

Như Infonet đã thông tin trước đó, 5 thanh niên đi đến xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) chơi trong đêm, một thanh niên đã vào nhà bà Hương tại đây, dân làng tưởng có kẻ trộm đột nhập nên đã hô toán và vây đánh, rồi đốt luôn 2 chiếc xe máy.

Ngày 23/10, cơ quan Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) phối hợp cơ quan chức năng điều tra vụ 4 thanh niên bị đánh hội đồng dẫn đến trọng thương và đốt cháy rụi hai chiếc xe máy đêm 22/10.

Theo cơ quan công an, đêm 20/10, anh Phạm Công Minh (SN 1988, trú xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc) đi dự sinh nhật bạn tại xã Nghi Trung và bị mất chiếc điện thoại Iphone tại bữa tiệc.

Trong bữa tiệc sinh nhật có anh Vương (huyện Nghi Lộc). Một số người bạn cho rằng điện thoại của Minh là do Vương cầm.

Đêm ngày 22/10, Minh quay lại xã Nghi Trung để tìm Vương lấy điện thoại. Lúc này người yêu Vương là chị P.M nói đó là điện thoại của chị do Vương mua tặng. Còn Minh thì cho rằng điện thoại đó của mình bị mất đêm 20/10.

Lực lượng chức năng phải đưa các thanh niên bị đánh đi cấp cứu

Bản thân Vương cũng khẳng định iphone là của anh mua tặng người yêu, chứ không phải máy của Vương.

Do vậy, khoảng 20h đêm cùng ngày, Minh rủ thêm 4 người bạn gồm: Nguyễn Văn Ngọc (SN 1988), Phạm Công Ngọc (SN 1995), Lê Văn An (SN 1977) và Đặng Văn Tân (cùng trú xã Nghi Trung) đến xóm 7, xã Nghi Xá (huyện Nghi Lộc) tìm Vương nhưng người dân ở đây cho biết không có ai tên Vương.

Lúc này, Minh gọi điện cho Vương hẹn gặp tại xóm 8, xã Nghi Xá.  Tại đây xảy ra xô xát giữa Minh và Vương. Minh đuổi theo để đánh Vương thì Vương hô "ăn trộm".

Tưởng có ăn trộm thật, người dân đổ xô ra đường, vây bắt trộm rồi đánh hội đồng dẫn đến Văn Ngọc, An và Công Ngọc bị thương rất nặng. Chưa dừng tại đó, người dân còn châm lửa đốt luôn 2 chiếc xe máy rồi treo xác xe lên cột điện.

Người dân chỉ thả 2 người đi cấp cứu do thấy bị thương nặng, hai người còn lại giữ tại hiện trường.

Mãi đến 0h50 phút sáng 23/10, đại tá Nguyễn Tất Thắng, Trưởng Công an huyện Nghi Lộc đến và thuyết phục, yêu cầu người dân thả hai nạn nhân còn lại để đưa đến Bệnh viện 115 Nghệ An cấp cứu. Còn anh Đặng Văn Tân kịp chạy trốn thoát.

Đại tá Nguyễn Tất Thắng cho biết vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet