Đi vào đường cấm, bị còng tay vẫn đạp ngã CSGT

Tiến Dũng

Bị các chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe vì đi vào đường cấm, người đàn ông bước xuống xe và có biểu hiện chống đối. Bị còng tay, anh này đã đạp cảnh sát ngã xuống đất.

Vào chiều 7/7, tổ công tác Đội CSGT số 3- Phòng CSGT Đường sắt – Đường bộ Công an TP Hà Nội đang làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, Hà Nội phát hiện chiếc ô tô 4 chỗ đi xuống phố Nguyên Hồng (Thành Công, Ba Đình, phố cấm ôtô), tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ.

Chiến sĩ CSGT khống chế người đàn ông điều khiển phương tiện.

Khi bị các chiến sĩ CSGT Đội số 3 ra hiệu dừng xe, tài xế cùng một người đàn ông khác bước xuống, không xuất trình được giấy tờ. Lúc này, giữa hai bên có lời qua tiếng lại và dẫn đến xô xát. Một cảnh sát đã quật ngã người vi phạm và dùng còng số 8 để khoá tay. Nhưng người đàn ông vi phạm mới bị còng một tay đã vùng vẫy, làm rơi súng của cảnh sát.

Thấy vậy, người đàn ông đi cùng xe chạy tới can thiệp để người bị còng tay đạp vào mặt cảnh sát và bật dậy, chạy vào trong một ngôi nhà gần đường rồi đóng kín cổng, trong khi chiếc còng vẫn còn khoá trên tay. Sau đó công an phường và cảnh sát trật tự công an quận Ba Đình đã tới đưa hai người đàn ông về trụ sở để làm việc. Người đàn ông bị còng tay có mùi rượu, khi cảnh sát 113 đến đưa đi, anh này vẫn chưa tỉnh.

Các chiến sĩ CSGT vật nhau với người đàn ông trên phố.

Liên quan đến việc các chiến sĩ CSGT không chế hai người đàn ông rồi vật nhau trên phố Nguyên Hồng, quận Ba Đình, Hà Nội vào chiều (7/7/2015) đang khiến dư luận và người dân có nhiều thông tin khác nhau về vấn đề này.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Infonet có cuộc trao đổi với một đại diện Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội. Đại diện Phòng CSGT đường sắt- đường bộ xác nhận, có việc các chiến sĩ CSGT vật nhau với người đàn ông trên phố. Chiến sĩ CSGT "vật nhau" với người đàn ông trên phố thuộc Đội CSGT số 3. Đến lúc này, Phòng CSGT chưa rõ thông tin về vụ việc, vì đang được cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra làm rõ.

Một chiến sĩ CSGT bị người đàn ông đạp (ảnh cắt từ clips).

Một lãnh đạo Đội CSGT số 3 cho biết: “Khi đó, tổ công tác phát hiện chiếc xe ô tô 4 chỗ có biểu hiện lạng lách trên đường Nguyễn Chí Thanh, tổ công tác đã đuổi theo. Đến lúc xe này đi vào đường cấm trên phố Nguyên Hồng, các chiến sĩ CSGT đã ra hiệu lệnh dừng và yêu cầu xuất trình giấy tờ, nhưng tài xế không chấp hành. Ngay sau khi xảy ra sự việc, đơn vị đã bàn giao người vi phạm cho công an phường Thành Công để thụ lý. Cảnh sát bị đạp vào mặt gây xây xước nhẹ, được đưa đi kiểm tra sức khoẻ”.

Lãnh đạo Đội điều tra tổng hợp, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin (chiều qua (7/7- PV) đã cho cho triệu tập và tạm giữ hai người đàn ông trên để điều tra làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ. Qua kiểm tra, hai người này đều vi phạm quy định về nồng độ cồn trong máu khi điều khiển phương tiện giao thông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet