Đi xe đạp qua cây cầu làm bằng giấy độc đáo ở Anh

Hoàng Dung (Lược dịch)

Cây cầu dài 5 mét, bắc qua con suối nhỏ, với chất liệu bằng giấy ở thung lũng Grisedale, Anh đang gây sự chú ý nhiều người
Cây cầu bằng giấy màu đỏ nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên ở vùng thung lũng Grisedale, Anh

Dựa vào cấu trúc cây cầu cũ, với hai khối đá ở hai bên cầu đầu, người ta móc thép và sử dụng khoảng 22.000 tờ giấy màu đỏ xếp lại với nhau một cách kiên cố. Ở đây, các kỹ sư đã không cần dùng đến keo, bu lông hay bất cứ vật liệu kết dính nào.

Kỹ sư Steve Messam là người thiết kế nên công trình đặc biệt có một không hai này. Cây cầu bắc qua suối Culture, tại thung lũng Grisedale, Cumbria, phía Tây Bắc nước Anh.

Ông Steve Messam (bên trái) cùng đồng nghiệp đang xếp những tấm giấy 

Cây cầu đặc biệt kỳ lạ này đang thu hút nhiều người dân tới đây để chiêm ngưỡng và kiểm chứng. Họ đi bộ, đi xe đạp qua cầu, đứng lại giữa cầu chụp ảnh để thử sức chịu của cây cầu giấy có một không hai.

Cây cầu bằng giấy màu đỏ nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên ở vùng thung lũng Grisedale, Anh

Các kiến trúc sư, kỹ sư đã phải mất 3 năm để đưa cây cầu vào hoạt động. Họ đã dùng đến 4,5 tấn giấy, sức mạnh của nó được tính gấp hai lần cầu gỗ sồi. 

Nhà leo núi Alan Hinkes OBE, đến từ North Yorkshire, là một trong những hành khách đặt chân đầu tiên lên cầu.

Ông nói: "Khi bước qua cầu, bạn cảm thấy có chút dao động, nhưng khá thú vị. Ngay cả khi trải qua những trận mưa lớn, cầu không hề bị rách hay xiên vẹo, nó rất an toàn".

Hai đứa trẻ chơi đùa trên cây cầu làm bằng giấy

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet