Đi xe gian gặp CSGT, nam thanh niên bỏ của chạy lấy người

Tiến Dũng

Nam thanh niên điều khiển xe máy hãng Honda Blade, không đội MBH bị các chiến sĩ CSGT dừng xe, không xuất trình được giấy tờ… Khi cảnh sát xác mình nguồn gốc chiếc xe, người điều khiển bỏ chạy.

Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, các chiến sĩ CSGT của đơn vị mới bắt được một nam thanh niên đi xe gian và trả xe cho người bị mất.

Chiếc xe anh Xuân Phúc bị mất cắp vào năm 2012.

Trước đó vào khoảng 10h ngày 8/7, tổ công tác  Đội CSGT số 2 gồm: Trung tá Vũ Văn Ngoại (tổ trưởng), thiếu úy Lê Thiên Thắng, thượng úy Đỗ Minh Quân làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Lạc Long Quân – Xuân Đỉnh – Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội phát hiện nam thanh niên điều khiển mô tô BKS 29L-281.85, hãng Honda Blade vi phạm không đội mũ bảo hiểm.

Ngay lập tức tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính theo đúng quy định của pháp luật. Khi bị kiểm tra, người điều khiển xe không xuất trình được giấy tờ, đăng ký xe. Tổ công tác nghi vấn biển kiểm soát trên không do cơ quan có thẩm quyền cấp.  Ổ khóa xe này có vết cạy phá. Tổ công tác đã tiến hành xác minh nóng số khung, số máy được biết chiếc xe đăng ký biển 29L1-134.45 của Nguyễn Xuân Phúc (32 tuổi, trú Phú Diễn, Từ Liêm).

Chiến sĩ CSGT Đội số 2 trao trả chiếc xe lại cho anh Xuân Phúc.

Trong lúc xác minh nguồn gốc phương tiện, nam thanh niên đã tháo chạy. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bàn giao phương tiện cho Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tới chiều cùng ngày, anh Nguyễn Xuân Phúc, chủ xe đã tới trụ sở đội CSGT số 2 để làm việc. Tại đây, anh Phúc cho biết, chiếc xe của anh đã bị mất trộm từ tháng 2/2012 tại Xuân Đỉnh, Từ Liêm. Nhận lại xe sau 3 năm mất, anh Phúc đã viết bức thư bày tỏ sự biết ơn tới lực lượng CSGT Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet