Địa điểm bắn pháo hoa Giao thừa Tết Bính Thân 2016 ở Hà Nội

Hoàng Nam

Trong buổi họp báo giao ban diễn ra chiều qua, ông Tô Văn Động đã cho biết trong số 31 điểm bắn pháo hoa năm nay của Hà Nội sẽ không có điểm cầu Nhật Tân.

Ông Tô Văn Động phát biểu tại buổi họp giao ban chiều 19/1

Chiều qua (19/1), trong cuộc họp báo giao ban Ban Tuyên giáo Thành uỷ (Hà Nội), ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết: Trong số 31 điểm bắn pháo ở 30 quận, huyện, thị xã vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2016 thì sẽ không có điểm bắn ở cầu Nhật Tân như năm ngoái. Theo kế hoạch, thời gian bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2016 ở 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội kéo dài 15 phút bắt đầu từ 0h00 phút đến 0h15 phút ngày 8/2/2016 (tức mùng 1 Tết Âm lịch).

Trong 31 điểm bắn, có 6 điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm hồ Hoàn Kiếm; Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng); Vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ); hồ Văn Quán (quận Hà Đông); sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), trong đó chỉ có duy nhất điểm bắn ở hồ Hoàn Kiếm sẽ có 2 trận địa pháo hoa.

Ông Động cũng cho biết thêm, Sở VH-TT Hà Nội cũng đang đề xuất xin đưa cầu Nhật Tân vào một trong những điểm bắn pháo hoa thường xuyên nhưng trước mắt trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới sẽ chưa triển khai được. “Việc không bắn pháo hoa tại cầu Nhật Tân là vì nhiều lý do liên quan chứ không phải do không có kinh phí” – ông Tô Văn Động khẳng định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet