Địa điểm săn hoa cải trắng ở Mộc Châu

Du khách có thể tìm tới bản Áng, thung lũng Nà Ka hay bản Bó Bun để ngắm cảnh, chụp ảnh kỷ niệm với cánh đồng hoa cải hoặc nghỉ homestay trải nghiệm khí hậu cao nguyên trong lành.

Tháng 11, 12 là thời điểm hoa cải rộ nở, phủ trắng những ngọn đồi của cao nguyên Mộc Châu, Sơn La. Dưới đây là một số địa điểm hiện đang có hoa cải nở để bạn tham khảo.

Bản Áng

Trung tuần tháng 11, hoa cải đã nở nhiều trong khu vực bản Áng, các ruộng nằm rải rác chưa liền mạch thành những cánh đồng bát ngát. Tuy nhiên, du khách vẫn đến được và chụp ảnh lưu niệm với nhiều khung cảnh đẹp. Bạn có thể đến ruộng cải nằm đối diện công ty Cổ phần hoa nhiệt đới - trên đường vào trang trại hoa lan - dâu tây. Đoạn đường này rộng rãi, trải bê tông tiện cho cả ô tô 35 chỗ đưa du khách vào tận nơi. 

Từ tháng 11 du khách đến Mộc Châu ngắm và chụp ảnh với hoa cải trắng ngày càng nhiều
Nếu bạn có thời gian, cũng có thể đi sâu vào bản Áng 1, qua cầu và suối một đoạn sẽ thấy có hoa cải. Tuy nhiên, lối đi này chỉ tiện cho xe máy và ô tô cỡ nhỏ (4 - 16 chỗ). Phí tham quan là 10.000 đồng một người. 

Khu du lịch sinh thái Hồng Công

Vườn hoa cải của trang trại thuộc khu du lịch sinh thái Hồng Công ở bản Áng, xã Đông Sang. Tại đây, hoa cải được trồng ven đường đi vào trang trại và dưới tán các loại cây ăn quả trong không gian rộng gần một ha. Các ruộng cải đang nở dần đều và khoảng tuần tới là hoa sẽ đẹp nhất. Ngoài ngắm cảnh, chụp ảnh hoa cải, du khách còn được thưởng thức các loại quả như ổi, cam, quýt đang tới vụ thu hoạch. Bạn có thể lựa chọn ăn, nghỉ ngay tại các nhà sàn cộng đồng do khu du lịch mới xây dựng. Phí tham quan là 10.000 đồng một người.

Vườn hoa cải tại bản Bó Bun

Bản Bó Bun nằm trong thị trấn Nông trường Mộc Châu có diện tích khoảng 3.000 m2. Nằm gần bản văn hóa dân tộc Mường, hiện vườn cải đang nở rộ. Ở đây có nhiều homestay cho du khách lựa chọn như Mường Mộc, Mộc Phong Vân, Mộc Châu Farm... Mua vé tại Nhà hàng ẩm thực Mộc Châu Xanh (cách vườn cải 50 m). Phí vào là 10.000 đồng một người.

Hoa cải trắng rộ nở những ngày này ở Mộc Châu.
Thung lũng Nà Ka

Nà Ka là điểm vốn nổi tiếng với thung lũng mận rộng hàng trăm ha. Tuy nhiên, khi mùa hoa mận chưa tới thì nơi đây được bao phủ bởi hoa cải trắng rất đẹp. Thung lũng chỉ phù hợp cho du khách di chuyển bằng xe máy, vì để đến Nà Ka phải qua 2 km đường xấu nên ô tô rất khó vào. Thung lũng này nằm cách đồi chè trái tim khoảng 8 km theo đường vào xã Tân Lập. Phí tham quan là 20.000 đồng một người.

Lưu ý:

Chú ý các lối đi của luống để không làm hỏng hoa màu, cây của người dân.

Du khách có thể chụp thêm với hoa ngũ sắc, hoa càng cua, hoa trạng nguyên, dã quỳ ở cả các đồng cỏ hay ven đường vào những vườn cải. 

Tháng 11, đồi chè ở Mộc Châu cũng vào mùa đẹp. Đồi chè trái tim nằm trên đường đi Ngũ Động Bản Ôn. Lối vào rất đẹp, du khách nên di chuyển bằng xe máy, có thời gian vào tham quan bản. 

Theo Vnexpress

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet