Địa ốc Hoàng Quân bị tố “chây ỳ” trả tiền thanh lý hợp đồng

Phương Anh Linh

Đến thời hạn bàn giao căn hộ nhưng bà Thảo nhận thấy tiến độ thi công dự án rất chậm chạp và có dấu hiệu ngưng trệ nên đòi thanh lý hợp đồng. Gần 2 năm qua, chủ đầu tư nhiều lần hứa hẹn nhưng vẫn chưa chịu thanh toán dứt điểm.

Việc xảy ra với bà Nguyễn Thị Phương Thảo (ngụ Quận Tân Bình, TP.HCM). Trong đơn phản ánh đến báo chí bà Thảo cho biết, vào tháng 8/2010 bà ký hợp đồng theo hình thức góp vốn với Công ty Cổ phần tư vấn thương mại dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Địa ốc Hoàng Quân) để mua một căn hộ tại Dự án Cheery Apartment, Quận 2 với giá 1,5 tỷ đồng. Được biết Địa ốc Hoàng Quận là chủ đầu tư Dự án Cheery Apartment nói trên.

Theo bà Thảo, phía chủ đầu tư cho hay thời hạn bàn giao nhà là vào năm 2013. Nhưng thời điểm bàn giao nhà đã cận kề bà Thảo nhận thấy tiến độ thi công của dự án này rất chậm chạp và có dấu hiệu ngưng trệ nên đề nghị phía Địa ốc Hoàng Quân thanh lý hợp đồng.

 

Dự án Cheery Apartment, Quận 2.

Trong biên bản thỏa thuận về việc chấm dứt hợp đồng vào ngày 13/11/2013 thể hiện, phía Địa ốc Hoàng Quân phải thanh toán hết số tiền 1,5 tỷ đồng cho bà Thảo, trong thời gian 6 tháng kể từ ngày ký thỏa thuận. Nếu quá thời gian này, Địa ốc Hoàng Quân phải chịu thêm tiền lãi phạt trên số tiền chưa thanh toán.

Theo bà Thảo, đến nay Địa ốc Hoàng Quân mới chỉ trả cho bà hơn 1,2 tỷ đồng, gần 300 triệu đồng còn lại vẫn không thấy đả động gì. Bức xúc trước cách làm việc kiểu xem thường khách hàng của Địa ốc Hoàng Quân, bà Thảo đã nhiều lần liên hệ với người của bộ phận tiếp xúc khách hàng của công ty yêu cầu trả tiền nhưng không được giải quyết.

“Tiền mua căn hộ tôi không có sẵn, phải đi vay mượn nhiều nơi. Họ (Địa ốc Hoàng Quân - PV) cứ chây ỳ không chịu trả, vợ chồng tôi phải gồng gánh trả tiền lãi hàng tháng. Nếu Hoàng Quân không chịu thanh toán thì tôi buộc phải khởi kiện”, bà Thảo nói.   

Trao đổi với PV Infonet, ông Tô Trường Thịnh – Phụ trách truyền thông của Địa ốc Hoàng Quân cho hay một số khách hàng tại Dự án Cheery Apartment muốn thanh lý hợp đồng, phía công ty đang cân đối và cam kết sẽ thanh toán hết tiền cho khách hàng đã thanh lý hợp đồng. Theo ông Thịnh, hiện công ty đang làm việc với từng khách hàng để giải quyết dứt điểm, còn việc phạt lãi trên số tiền chưa thanh toán thì công ty sẽ thỏa thuận với khách hàng.

 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet