Địa ốc Hưng Thịnh ủng hộ 4 tỷ đồng, giúp đồng bào miền Trung khắc phục bão lũ

Phương Anh Linh

Trước những hậu quả nghiêm trọng của cơn bão số 12 (tên quốc tế Damrey), các doanh nghiệp đã cùng chung tay với chính quyền địa phương, giúp người dân vùng bão lũ ổn định cuộc sống.

Ngày 7/11, theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, cơn bão số 12 đã gây thiệt hại trên nặng nề trên địa bàn toàn tỉnh.

Tính đến chiều 6/11, tại TP. Quy Nhơn có 94 căn nhà bị sập và tốc mái, hơn 5.400 căn nhà bị ngập nước, 14 chiếc tàu bị chìm, 11.200 cây xanh bị ngã đổ, 11 phòng học bị tốc mái, nhiều tuyến đường bị sạt lở…

Tại các huyện khác như Vĩnh Thạnh, Vân Canh, An Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ, An Lão, Tuy Phước, Hoài Nhơn… nhiều nhà dân bị hư hỏng, hoa màu bị ngập úng, nhiều tuyến kênh mương bị sạt lở… với nhiều mức độ khác nhau.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các cấp chính quyền tiếp tục triển khai cứu trợ người dân vùng bị ảnh hưởng cũng như khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 và mưu lũ gây ra.

Trong ngày 6/11, ông Trần Trung Nghĩa, Phó Ban Thường trực Ban quản lý các dự án thuộc Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (Địa ốc Hưng Thịnh), đã đến Văn phòng UBND tỉnh Bình Định chia sẻ những khó khăn, tổn thất về người và tài sản do bão số 12 gây ra đối với người dân trong tỉnh.

Đại diện Công ty Địa ốc Hưng Thịnh trao tiền ủng hộ, giúp người dân tỉnh Bình Định khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra. 

Tại cuộc gặp với lãnh đạo tỉnh, đại diện Địa ốc Hưng Thịnh đã trao tặng số tiền 2 tỷ đồng từ đóng góp của cán bộ nhân viên công ty để giúp người dân trong tỉnh khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cảm ơn tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của tập thể cán bộ, nhân viên công ty Địa ốc Hưng Thịnh, đồng thời cam kết sẽ nhanh chóng chuyển số tiền ủng hộ này đến người dân vùng bão lũ trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, nhằm chung tay cùng chính quyền tỉnh Khánh Hoà (địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão số 12) khắc phục hậu quả, Địa ốc Hưng Thịnh cũng đã trao tặng số tiền ủng hộ 2 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm này, cơn bão số 12 đã làm hơn 10.000 căn nhà tại tỉnh Khánh Hòa sụp đổ, tốc mái. Địa phương này cũng đã ghi nhận có 27 người chết và còn nhiều người mất tích sau bão. Ước tính thiệt hại bão số 12 gây ra cho người dân tỉnh Khánh Hoà khoảng 7.000 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet