Địa phương rút quyết định “xử lý” cô giáo chê cầu sập trên facebook

Nguyễn Tuấn

Đó là thông tin ông Trần Ngọc On (Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, Long An) trao đổi với Infonet vào chiều nay 5/12.
Câu chuyện cô Hải Âu đăng trên facebook

Ông On cho biết, qua bàn bạc, Đảng ủy xã đã quyết định không hạ một bậc xếp loại mà vẫn giữ nguyên loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, cô Hải Âu cũng không cần phải làm kiểm điểm với nhà trường như đề nghị trước đó.

Trước đó vào ngày 21/10, cô Dương Hải Âu đăng thông tin cá nhân trên facebook mình về việc cô hiệu phó của trường này bị gặp tai nạn sụp cầu.

Facebook cô Âu viết: “Trưa nay… một cán bộ quản lý trường tôi trên đường đi công tác ở điểm trường về, thì gặp tai nạn khi chạy qua cầu M3 ở điểm trường.

Cả người và xe rơi xuống kinh lớn với độ sâu hơn 10m và chiều ngang khoảng 13m. Giả xử nếu không có đồng nghiệp đi cùng thì người ấy giờ sẽ ra sao… nhớ lại cách đây vài năm với 1 trường hợp tương tự 1 giáo viên trường tôi đã ra đi vĩnh viễn.

Thử hỏi có ai nhìn thấy được cảnh nơm nớp lo sợ, hay mọi nguy hiểm luôn đe dọa với người dân đi trên con đường này, cán bộ chính quyền địa phương có thấy được điều này không? họ đã và đang sẽ làm gì? họ có biết và hiểu được nhân dân mong mỏi ở họ điều gì không? thật chất chúng tôi không cần trải thảm nhung để đi nhưng chúng tôi cần sự an toàn”.

Một giờ lên lớp của cô Hải Âu

Sau đó, cô Âu đã xóa đoạn “Thử hỏi có ai nhìn thấy được cảnh nơm nớp lo sợ, hay mọi nguy hiểm luôn đe dọa với người dân đi trên con đường này, cán bộ chính quyền địa phương có thấy được điều này không? họ đã và đang sẽ làm gì? họ có biết và hiểu được nhân dân mong mỏi ở họ điều gì không?”.

Theo ông On, trong đợt xét bình bầu chất lượng Đảng viên mới đây, cô Âu tự nhận xét mình là “hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Tuy nhiên, Đảng ủy xã chỉ chấp nhận cô Âu ở mức “hoàn thành nhiệm vụ” do có một số ý kiến của Đảng viên về việc cô Âu viết trên facebook.

Đảng ủy xã cũng tiếp tục đề nghị Chi bộ Trường tiểu học Tân Hiệp đã nhắc nhở, phê bình và yêu cầu cô Âu phải viết kiểm điểm, giải trình vụ việc vì đưa thông tin xã lên facebook. Tuy nhiên cô Âu vẫn chưa viết kiểm điểm vì cho rằng mình không sai”.

Ông On nói: "Cổ (cô giáo Hải Âu) đăng một số từ như “chính quyền ở đâu, họ là ai”. Mình nói cổ, đăng là bình thường nhưng không lên đích danh như vậy. Sau đó, cổ gỡ rồi".

Trao đổi với Infonet, ông  Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa, Long An nói, sau khi cho kiểm tra thông tin trên facebook của cô giáo thì huyện ủy nhận thấy việc cô giáo phản  ánh là hoàn toàn đúng.

“Khi có người phản ánh đúng vụ việc, thì mình phải nghe, nhận và khắc phục chứ không thể như vậy. Chúng tôi đã nhắc nhở và đầu tuần tới sẽ tiếp tục kiểm tra để nhắc nhở Đảng ủy xã về việc sự việc trên”, ông Tạo cho biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet