Dịch bệnh bạch hầu tiếp tục lây lan nhanh ở Bình Phước

Tính đến 11h30 trưa 18/7, tại tỉnh Bình Phước đã có 60 ca mắc và nghi mắc bệnh bạch hầu.

Ngoài các bệnh nhân tại hai xã Thuận Lợi và Thuận Phú, bệnh này đã lây lan sang 1 bệnh nhi 4 tuổi tại xã Đồng Tâm của huyện Đồng Phú. Dịch bạch hầu bùng phát đã cướp đi sinh mạng của 3 người.

Có 6 người hiện đã xuất viện. 51 người mắc bệnh còn lại đang điều trị tại bệnh viện các tại các trạm y tế xã, bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, bệnh viện Binh đoàn 16 và 3 ca đang điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới, TP HCM.

Sáng 18/7, Viện Pasteur TP HCM đã cử đoàn công tác đến Bình Phước giúp tỉnh này chống dịch. Trước mắt, các bác sỹ viện Parster cấp cho Bình Phước 10.000 liều vác-xin để tiêm cho những người từ 6 - 16 tuổi tại hai xã có dịch.

Bác sỹ Nguyễn Đồng Thông, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết: Đoàn cũng đang cùng với Ban chỉ đạo của huyện Đồng Phú tiếp tục đưa ra những biện pháp tích cực hơn để chống dịch.

Theo đánh giá của Sở, so với tốc độ tiêm chủng vừa rồi thì hơi chậm. Sáng cùng ngày, Sở đã họp với Viện Parteur TP HCM, cố gắng làm sao trong 2-3 ngày tới phải tiêm chủng vác-xin phòng bệnh bạch hầu cho các đối tượng từ 6-26 tuổi theo quy định.

Nguồn VOV

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet