Dịch vụ ăn theo “hốt bạc” trong những ngày thi

An Hà - Nguyễn Tuấn

Tại TP.HCM thời tiết trong những ngày thi THPT Quốc gia khá nóng bức. Chính vì thế bên ngoài cổng trường các dịch vụ giải khát, ăn uống, cà phê…được dịp “hốt bạc”.

Ghi nhận tại một số điểm thi tại TP.HCM trong những ngày qua, trong khi phụ huynh đợi con phần lớn đều nghỉ chân uống nước, ăn sáng tại các quán cà phê, quán nước vỉa hè ngay trước khu vực trường thi.

Những ly nước mía chỉ với giá 5.000 đồng luôn đông khách. Ảnh chụp tại khu vực trước cổng trường ĐH y dược TP.HCM

Những chiếc xe đẩy bán sách báo, bán đồ ăn nhẹ như hủ tiếu, bánh canh, bánh đúc, đậu hũ… của một số người bán hàng rong được dịp làm ăn khấm khá.

“Những ngày thi lượng phụ huynh, người nhà ở thành phố và các tỉnh thành lân cận đổ về khá đông nên tôi cứ “đóng đô” ở trước khu vực trường bán. Do khách đông nên bán cũng được nhiều hơn ngày thường”- chị Trần Thị Mỹ, gánh hủ tiếu kể.

Ghi nhận tại hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn (Q.5, TP.HCM) trong những ngày thi vừa qua có ít nhất 4 quán nước tập trung xung quanh trước cổng trường. Nhiều chủ quán còn tâm lý sắp xếp loại ghế đang bằng nhựa mềm và có chỗ ngả lưng rộng phía sau để phụ huynh có thể dựa lưng thoải mái và có thể chợp mắt một lúc trong lúc đợi con.

Thời tiết nắng nóng nên những quán nước ven đường là điểm nghỉ lý tưởng cho nhiều phụ huynh đợi con

Ông Trương Văn Ngọc (quê Bà Rịa Vũng Tàu) đưa con gái dự thi tại cụm thi trường ĐH Sài Gòn cho biết: “Hai bố con tôi vượt quãng đường hơn 100km lên thành phố. Tối về nghỉ lại ở nhà một người bà con bên quận Gò Vấp. Trưa sau khi thi xong thì tôi mua cơm để hai bố con nghỉ lại tại trường thi luôn cho tiện. Tôi bị bệnh thoái hóa cột sống nên hay đau lưng nắm, may có cái ghế dựa nên cũng thoải mái phần nào”.

Một số phụ huynh khác có điều kiện hơn thì những quán cà phê, trà sữa có gắn máy lạnh là một nơi rất lý tưởng để trốn nóng.

Những xe đẩy bán đồ ăn nhẹ cũng đông khách

Theo chủ một quán trà sữa trên đường Nguyễn Văn Cừ (Q.5) ngay trước khu vực cổng trường ĐH Khoa học Tự nhiên thì vào thời điểm buổi trưa lượng người vào quán rất đông. Có thời điểm quán phải xin lỗi khách vì hết cả chỗ ngồi.

“Tuy khách đông nhưng chúng tôi không vì thế mà tát nước theo mưa tăng giá. Phụ huynh đưa con lên thành phố đi thi xuất thân từ nhiều vùng quê nên không có nhiều tiền. Mình cũng nên chia sẻ với họ”- vị chủ quán này cho biết.

Rất đông phụ huynh lựa chọn uống cà phê tại một quán gần khu vực hội đồng thi trường ĐH Tôn Đức Thắng (Q.7)

Nhiều phụ huynh lại lo lắng về phòng sợ trễ giờ con thi nên quyết định ở lại những quán nước ven đường.

“Sợ về nhà nghỉ đến trường thi trễ đứa nhỏ đợi giữa nắng tội lắm. thôi thì ngồi lại ở những quán nước thế này cũng mát. Mỗi ly cà phê giá cũng chỉ từ 15.000 đến 20.000 không quá cao nên tôi ở lại”- ông Lê Thế Việt (quê Long An) tại hội đồng thi trường ĐH Khoa học Tự nhiên nói.

Nhiều phụ huynh trong lúc đợi con tranh thủ ăn sáng ngay tại khu vực trước cổng trường để chuẩn bị nặng lượng chống chọi với cái nóng ở Sài Gòn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet