Dịch vụ "Chết sẽ như thế nào" ở Trung Quốc

Hoàng Dung (lược dịch)

Dịch vụ mới ‘Samadi — 4D Experience of Death’ ở Trung Quốc cho phép người sống trải nghiệm cảm giác khi đã chết thu hút nhiều sự chú ý của người dân.

Ban đầu người chơi sẽ tham gia vào cuộc thử thách với cái chết, những người thua cuộc, coi như đã chết và phải nằm trong quan tài rồi được chuyển vào một nhà hỏa táng giả.

Cuộc phiêu lưu thử nghiệm cái chết bắt đầu. Nhiệt độ trong hòm khá nóng, lên đến 40 độ C, cùng hệ thống thắp sáng, sẽ giúp người chơi cảm thấy như đang hỏa táng thật.

Nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C và hệ thống ánh sáng giúp họ cảm nhận rõ ràng

Người tham gia dịch vụ được chứng kiến đám tang của mình. Một người trải nghiệm kể lại, bên trong hòm rất nóng, nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C và hệ thống ánh sáng giúp họ cảm nhận rõ ràng.

Một nam thanh niên bắt đầu cuộc trải nghiệm

Ông Ding và Huang Wei-ping là hai người đồng thiết kế ra trò chơi hãi hùng này. Họ đã phải nghiên cứu rất kỹ quá trình hỏa táng ở Trung Quốc, để có thể tại ra mô hình cái chết như thật. Ở đất nước đông dân nhất thế giới, có đến quá nửa người chết lựa chọn hình thức hỏa táng.

Ông Huang Wei-ping chia sẻ: “Đầu tiên, ông Ding vào lò hỏa táng, tôi ở bên ngoài quan sát. Người quản lò cũng không giấu nổi sự lo lắng vì trước giờ nhiệm vụ của anh là đưa thi thể vào bên trong, một đi không trở lại. Còn lần này khác hẳn”.

Ông Huang cho biết bản thân ông thấy lò rất nóng, thật khó thở với không khí hạn chế bên trong hòm. 

Nhiều người ở mọi độ tuổi khác nhau đều có thể tham gia trải nghiệm

Huang tiết lộ rằng, ông bắt đầu tập trung nghiên cứu cái chết từ khi cảm thấy mất phương hướng trong cuộc sống. Ông nói: “Trung Quốc giúp tôi giàu có nhưng không dạy tôi cách sống với cuộc sống vương giả ấy. Tôi đã đi lạc hướng”.

Kể từ đó, ông theo học nghiên cứu tâm lý và tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống qua những lần đi tình nguyện.

“Tôi đã gặp nhiều đại sư từ các tôn giáo khác nhau và các lĩnh vực khác nhau để cùng chia sẻ. Tôi đã mất khoảng 2 năm để nhận ra giá trị cuộc sống thay vì ngồi một chỗ và lắng nghe một cách thụ động, tôi có thể làm những điều tốt đẹp hơn”. Và sau đó, tôi cùng Ding đã nghĩ ra trò thử nghiệm này.Chúng tôi biết rằng có không rất nhiều người vẫn sợ cái chết, không ít người dành những khoảng khắc cuối cùng trong đời để nghĩ về những điều đã qua, họ vẫn chưa hiểu đúng giá trị cuộc sống. Do vậy, chúng tôi đã nêu ra ý tưởng về một mô hình trải nghiệm cái chết để họ có thể hiểu, vỡ ra nhiều lẽ khu đối mặt với cái chết.

Ông Huang chia sẻ: “Không có bất cứ hình mẫu nào cho câu trả lời hay giáo dục về cái chết như những trường hợp dạy làm giàu. Đây đơn giản là một trải nghiệm quý báu của mỗi cá nhân”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Oddity Central của Romani, một trang chuyên đăng tải tin tức, sự việc đời sống, địa điểm du lịch độc đáo và nghệ thuật kỳ lạ trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet