Dịch vụ công tác xã hội với lao động trẻ em và trẻ em bị mua bán

Minh Thư

Trong ngày 6, 7/10, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nhân viên Công tác xã hội Nhật Bản, Tổ chức Lao động quốc tế tổ chức hội thảo “Dịch vụ công tác xã hội với lao động trẻ em và trẻ em bị mua bán".

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam nhấn mạnh: Lao động trẻ em và trẻ em bị mua bán, xâm hại là những đối tượng phải chịu tổn thương nặng nề về mặt thể chất và tinh thần.

Do vậy, bà Hằng cho rằng, các em cần được nhà nước và toàn xã hội quan tâm chăm sóc và cung cấp dịch vụ bảo vệ an toàn, tạo cơ hội hòa nhập cộng đồng và phát triển. Nhất là cần được sống trong môi trường gia đình cha mẹ đẻ, được tiếp cận thuận lợi với dịch vụ giáo dục, chăm sóc, trị liệu tâm lý xã hội; được thực hiện đầy đủ các quyền theo quy định của công ước quốc tế về Quyền trẻ em và Luật trẻ em năm 2016.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lao động trẻ em và trẻ em bị mua bán được nhấn mạnh tại hội thảo, đó là nghèo đói, di dân và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe thể chất, tinh thần, an sinh xã hội và tương lai của các em. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet