Dịch vụ kỳ lạ: Lưu giữ hình xăm của người đã khuất

Dịch vụ kỳ lạ này là sáng kiến của nghệ sĩ xăm mình Charles Hamm. Những hình xăm đáng nhớ trên da của người quá cố sẽ được cắt ra và xử lý hóa học để bảo quản.

Dịch vụ của ông Hamm có tên là “Save My Ink” (Lưu giữ hình xăm của tôi). Nghệ sĩ 60 tuổi này đã đầu tư 10.000 USD và dành 150 giờ để xăm kín cơ thể mình. Sau khi đọc một bài báo về việc nam tài tử Johnny Depp có ý định giữ lại hình xăm sau khi qua đời, ông đã nảy ra sáng kiến mở dịch vụ Save My Ink.

Những hình xăm sẽ được bảo quản và đóng khung để lưu giữ như một tác phẩm nghệ thuật. (Nguồn: Save My Ink)

"Người ta sẽ không bao giờ đem đốt những bức tranh của Picasso. Với những câu chuyện độc đáo ở phía sau, hình xăm cũng là các tác phẩm nghệ thuật, nhưng được thể hiện trên một chất liệu khác", ông Hamm cho biết.

Cho đến nay, nghệ sĩ xăm mình người Mỹ này đã lưu giữ được 21 hình xăm cho khách hàng với tỷ lệ thành công 100%. Sau khi tách hình xăm ra khỏi cơ thể người đã khuất, ông xử lý mảnh da này bằng một số hóa chất đặc biệt để đảm bảo hình xăm còn nguyên vẹn và các tế bào biểu bì không bị phân hủy.

Để lưu giữ một tác phẩm nghệ thuật trên da cho người thân yêu, khách hàng sẽ phải bỏ ra 115 USD và 60 USD tiền phí bảo trì hàng năm. Sau khi thân nhân của khách hàng qua đời, họ có khoảng 60 tiếng để nhờ bác sĩ lấy hình xăm từ tử thi. Sau đó, họ sẽ gửi mẫu vật cho dịch vụ Save My Ink và nhận lại tác phẩm được đóng khung sau từ 3-6 tháng.

Hiện tại, ông Hamm đang có ý định mở rộng dịch vụ này ra bên ngoài biên giới nước Mỹ. Mong muốn của ông là mời thêm nhiều nghệ sĩ trên thế giới cùng thực hiện dịch vụ này. Theo đó, hình ảnh, tiểu sử và chi tiết về công việc của họ đều được giới thiệu trên trang web của Save My Ink.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet