Điểm chuẩn 2016 của ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Y dược TP.HCM

Bạch Dương

ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố điểm chuẩn dành cho tất các các ngành bậc đại học là 20,5 điểm, liên thông ĐH chính quy 15 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất Y dược TP.HCM là Y đa khoa với 26,75 điểm, có 398 thí sinh trúng tuyển.

Ngành Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh được phân ngành ngay từ đầu. Khối ngành Kinh tế - Kinh doanh quản lý được phân ngành sau 3 học kỳ học tập.

Điểm chuẩn trúng tuyển bao gồm tổng điểm thi 3 môn đã được nhân hệ số cộng mức điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng) và được làm tròn đến 0,25 gần nhất do phần mềm xét tuyển tự động thực hiện theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 và phương thức xét tuyển của trường đã công bố.

ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết, với điểm chuẩn này, về lý thuyết, trường sẽ gọi đủ chỉ tiêu cần tuyển. Tuy nhiên, do thực tế năm nay tỷ lệ ảo có thể khá lớn nên trường vẫn chờ thí sinh gửi giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận việc nhập học. Sau này, căn cứ tình hình thực tế, trường sẽ quyết định xét tuyển bổ sung hay không.

 

Trường ĐH Y dược TP.HCM: Ngành có điểm chuẩn cao nhất là chuyên ngành Y đa khoa với 26,75 điểm, có 398 thí sinh trúng tuyển. Ngành Y tế công cộng có điểm chuẩn thấp nhất với 20,5 điểm (68 thí sinh trúng tuyển).

Trường ĐH Y dược TP.HCM đã phải áp dụng đến hai tiêu chí phụ để xác định điểm chuẩn ở nhiều ngành. Điều này có nghĩa, đối với thí sinh vừa đủ điểm chuẩn nhưng đồng thời phải đáp ứng các tiêu chí phụ mới được xét trúng tuyển.

Tiêu chí phụ 1 áp dụng cho thí sinh có tổng điểm bằng điểm trúng tuyển, trong đó điểm môn hóa áp dụng cho ngành dược học; điểm môn sinh áp dụng cho các ngành còn lại. Tiêu chí phụ 2 áp dụng cho thí sinh đã áp dụng tiêu chí phụ 1 dựa vào điểm ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia.

Điểm chuẩn được xác định đã xét cả hai nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường. Riêng ngành Y đa khoa và ngành Răng hàm mặt chỉ có thí sinh trúng tuyển nguyện vọng thứ nhất.

Trong cùng một ngành, điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 2 cao hơn nguyện vọng 1 là 1 điểm. Năm nay, điểm chuẩn của trường giảm ở hầu hết các ngành (từ 0,25 - 2,25 điểm), chỉ riêng ngành Phục hình răng điểm chuẩn bằng năm ngoái là 23 điểm.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet