Điểm chuẩn chính thức năm 2015 trường ĐH Điện lực

Ngô Châu Anh

Trường chỉ nhận hồ sơ xét tuyển với thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia do các trường ĐH tổ chức, đối với hệ ĐH phải đạt cao hơn ngưỡng đảm điểm chuẩn do Bộ GD & ĐT quy định 1 điểm.

ĐH Điện lực chỉ nhận hồ sơ của thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao hơn 1 điểm so với điểm chuẩn hệ ĐH do Bộ GD &ĐT  quy định

TS Trương Huy Hoàng, Phó hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Điện lực vừa ký văn bản thông báo kế hoạch tuyển sinh NV1 CĐ, ĐH hệ chính quy năm 2015. 

Theo TS Trương Huy Hoàng, năm nay trường sẽ tuyển sinh với 2 phương thức. Phương thức 1 là  xét tuyển thông qua kết quả các khối thi trong kỳ thi THPT với 1900 chỉ tiêu hệ Đại học và 850 chỉ tiêu hệ Cao đẳng.

Ban tuyển sinh của nhà trường sẽ sử dụng kết quả tổ hợp các môn thi kỳ thi THPT quốc gia do các trường ĐH tổ chức của thí sinh đăng ký vào trường ĐH Điện lực tương ứng theo từng khối thi A00, A01, D01, D07 để xét tuyển theo từng chuyên ngành đào tạo theo quy chế tuyển sinh năm 2015 của Bộ GD & ĐT.

Theo đó, nhà trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển với thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia do các trường ĐH tổ chức, đối với hệ Đại học phải đạt cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bậc đại học của Bộ GD & ĐT (15 điểm) từ 1 điểm trở lên (16 điểm), đối với hệ Cao đẳng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bậc cao đẳng của Bộ GD & ĐT (12 điểm).

Điểm xét tuyển sẽ được tính như sau: điểm thi 3 môn THPT cộng với điểm ưu tiên. Với khối A00 gồm 3 môn: Toán, Vật lý, Hóa học; Khối A01: Toán, Vật lý, Anh Văn; Khối D01: Toán, Ngữ Văn, Anh văn; Khối D07: Toán, Hóa học, Anh văn

Phương thức 2, xét tuyển đồng thời kết quả học tập lớp 12 THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT (với 100 chỉ tiêu hệ Đại học và 50 chỉ tiêu hệ Cao đẳng).

Những thí sinh dự xét tuyển này phải đảm bảo 2 tiêu chí. Thứ nhất kết quả điểm tống kết năm học lớp 12 của thí sinh thông qua học bạ THPT có nhân hệ số các môn quy định đối với từng ngành học. Cụ thể, điểm trung bình chung lớp 12 có nhân hệ số các môn quy định đối với từng ngành học của thí sinh đạt 6.0 trở lên đối với trình độ ĐH và đạt 5.5 đối với trình độ Cao đẳng.

Các môn hệ số hai gồm Toán, Lý, Anh ( đối với các ngành thuốc khối Kỹ thuật công nghệ); Toán, Văn, Anh đối với các ngành thuộc khối Kinh tế.

Tiêu chí 2 đó là xét điểm thi tốt nghiệp THPT của thí sinh. Theo đó, thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT, điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT theo môn thi của thí sinh đạt 6.0 trở lên đối với trình độ ĐH và 5.5 đối với trình độ cao đẳng.

Ban tuyển sinh của nhà trường sẽ xét những thí sinh có điểm xét tuyển đạt theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu xét tuyển của từng chuyên ngành đào tạo.

Thời gian đăng ký xét tuyển NV 1 từ 1/8 đến hết ngày 20/8.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet