Điểm chuẩn chính thức vào trường ĐH Thương mại

Ngô Châu Anh

GS.TS. Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại vừa ký thông báo xét tuyển nguyện vọng 1 đại học chính quy năm 2015.

Theo đó, các thí sinh tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương được nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Ngoài ra, các em tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) năm 2015 tại các cụm thi do các trường đại học/học viện chủ trì tổ chức, có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển, gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng đạt từ 17,0 trở lên và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống.

Gs Sơn cũng cho biết thêm, mức điểm ưu tiên được tính với thang điểm 10 và tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong  tổ hợp xét tuyển là 30; Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 (nửa) điểm.

Những ngành có điểm môn thi nhân hệ số 2, điểm ưu tiên được quy đổi về thang điểm tương ứng với tổng điểm tối đa của 03 môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 40 theo công thức: Điểm ưu tiên quy đổi = Điểm ưu tiên x 4/3.

Trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển. Thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm sàn theo quy định của Trường theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành/chuyên ngành đào tạo. Thí sinh đạt điểm sàn của Trường nhưng không trúng tuyển vào ngành/chuyên ngành đào tạo đã đăng ký, được đăng ký chuyển sang ngành/chuyên ngành đào tạo khác có cùng tổ hợp môn xét tuyển và còn chỉ tiêu tuyển sinh.

Đối với từng ngành/chuyên ngành đào tạo: Trường xét tuyển theo nguyên tắc từ điểm cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu Trường sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển dựa trên kết quả môn thi từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu.

Hồ sơ gửi theo đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại Trường theo. Trường nhận Hồ sơ từ ngày 1/08/2015 đến ngày 20/8/2015  theo giờ làm việc (từ 7h30 đến 17h00 hàng ngày). Trường hợp hồ sơ gửi theo đường  bưu điện, Trường sẽ căn cứ vào dấu của Bưu điện.

 Kết quả xét tuyển được công bố trên Websites của trường (http://www.vcu.edu.vn)  từ ngày 25/08/2015. Năm học 2015, trường dự kiến tuyển 3.800 sinh viên. Các thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học dự kiến từ ngày 7/9/2015.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet