Điểm chuẩn của Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM dự kiến sẽ tăng

Bạch Dương

Mặc dù phổ điểm xét tuyển khá rộng nhưng dự kiến, điểm chuẩn của ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM năm nay sẽ cao hơn năm trước.

TS Nguyễn Kim Quang, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay đem lại lợi thế cho thí sinh khi các em biết kết quả rồi mới đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, giúp các em cân nhắc tổ hợp để đánh giá khả năng trúng tuyển của mình.

Do năm nay là kỳ thi “2 trong 1” nên điểm trung bình của thí sinh được nâng cao so với các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng trước đây, vì thế khả năng điểm xét tuyển của các ngành sẽ được nâng cao hơn.

Như mọi năm, điểm xét tuyển vào Đại học Khoa học tự nhiên phân bố khá rộng. Một số ngành mũi nhọn như Công nghệ ứng dụng, Công nghệ thông tin… có điểm trúng tuyển khá cao, nhưng một số ngành khoa học cơ bản truyền thống thì điểm xét tuyển thấp hơn. Các năm trước, điểm chuẩn của ĐH Khoa học tự nhiên dao động từ 15 – 24 điểm tùy từng ngành.

TS Nguyễn Kim Quang cũng có lời khuyên cho các thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, vì có thể sẽ có những trường hợp thí sinh thấy điểm thi của mình cao, đăng ký vào những ngành tương xứng với tổ hợp điểm thi của mình mà có thể không phù hợp với năng lực, sở trường hay nhu cầu nghề nghiệp sau này. 

Thêm vào đó, chắc chắn sẽ có sự cạnh tranh giữa các trường có cùng thứ hạng nên thí sinh cần lưu ý khả năng có thể bị rớt trong lần xét tuyển đầu tiên. Điều này sẽ khiến cơ hội trúng tuyển vào những ngành nghề phù hợp của thí sinh sẽ bị thu hẹp lại tương đối nhiều.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet