Điểm chuẩn dự kiến của ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hải Ngọc

Điểm chuẩn của ĐH Bách Khoa Hà Nội 2015 sẽ được xác định theo thang điểm 10 dựa trên điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển có xét tới hệ số môn chính (hệ số 2), cộng với điểm ưu tiên.

Thang điểm chuẩn dự kiến

Năm 2015, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển vào hệ đại học chính quy dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Khác với các năm trước, điểm chuẩn năm nay sẽ được xác định theo thang điểm 10 dựa trên điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển có xét tới hệ số môn chính (hệ số 2), cộng với điểm ưu tiên. Điểm chuẩn sẽ được xác định cho từng nhóm ngành, không có sự khác biệt giữa các tổ hợp môn thi.

Điểm xét của thí sinh sẽ được tính theo công thức sau:

Qua hệ thống tư vấn trực tuyến, Trường nhận được hàng trăm câu hỏi của thí sinh về khả năng trúng tuyển của mình và đề nghị được tư vấn để đăng ký các nguyện vọng trong Hồ sơ đăng ký xét tuyển. Căn cứ vào thống kê số liệu điểm thi kỳ thi THPT quốc gia và điểm chuẩn các năm trước, các chuyên gia tư vấn tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đưa ra dự báo điểm chuẩn cho các nhóm ngành như sau:

Các nhóm ngành Cơ điện tử (KT11), Điện-Điện tử-Tự động hóa (KT21), Công nghệ thông tin (KT22): 8,0-8,5

Các nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí (KT12), Toán-Tin (KT23), Kỹ thuật hóa học-Sinh học-Thực phẩm-Môi trường: 7,5-8,0

Các nhóm ngành kỹ thuật khác (KTxx): 7,0-7,5

Các nhóm ngành Cử nhân công nghệ (CNx): 6,5-7,5

Các nhóm ngành kinh tế-quản lý (KQx): 7,0-7,5

Ngành Ngôn ngữ Anh (TAx): 6,5-7,5

Các chương trình đào tạo quốc tế (QTx): 6,0-7,0

Điểm chuẩn dự báo trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, giúp thí sinh có định hướng tốt hơn khi lựa chọn nguyện vọng đăng ký. Điểm chuẩn dự báo này sẽ được cập nhật thường xuyên dựa trên tình hình thí sinh đăng ký và sẽ được chốt vào ngày kết thúc đợt xét tuyển (đợt 1 vào 20/8).

Những điều kiện nộp hồ sơ vào ĐH Bách Khoa Hà Nội

Theo ĐH Bách Khoa Hà Nội, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm do trường đại học chủ trì, đã được công nhận tốt nghiệp THPTvà đáp ứng quy định của Bộ GD&ĐT về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào; tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 3 môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20 trở lên (trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT bản gốc của thí sinh trúng tuyển khi đến làm thủ tục nhập học).

Các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Đạt ngưỡng điểm xét từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia (theo cách tính trên): ĐX ≥ 6,0 (riêng chương trình đào tạo quốc tế do các trường đối tác nước ngoài cấp bằng với mã QT31, QT32 và QT33, ngưỡng điểm xét là: ĐX ≥ 5,5). Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có: - Giấy đăng ký xét tuyển - Bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi, có ghi rõ đợt xét tuyển và điểm thi - Một phong bì khổ A5 có dán tem, ghi rõ họ tên thí sinh, địa chỉ báo tin của thí sinh (để trường gửi Giấy báo nhập học nếu trúng tuyển).

Thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng vào trường theo Quy chế tuyển sinh 2015, hồ sơ đăng ký xét tuyển phải nộp thêm các giấy tờ sau để được xét cộng 1 điểm ưu tiên: - Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển - Giấy chứng nhận đoạt giải của kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc Hội thi KHKT năm 2015.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet