Điểm danh các loại súng của mật vụ Mỹ bảo vệ Tổng thống

Các mật vụ Mỹ trực tiếp bảo vệ Tổng thống được chia thành nhiều đội: Đội bảo vệ tiếp cận mặc thường phục, đội phản ứng nhanh, đội chống đột kích và đội chống bắn tỉa.

 

Sau đây là trang bị tiêu chuẩn cho những đơn vị này:

SIG-Sauer P229

Đây là loại súng ngắn tiêu chuẩn được trang bị cho cả các mật vụ mặc thường phục (bảo vệ tiếp cận) và quân phục (chống đột kích, chống bắn tỉa…). Mọi nhân viên mật vụ đều phải tái kiểm tra khả năng sử dụng loại súng này hàng tháng.

Đây là loại súng ngắn bán tự động nhỏ gọn nhưng vẫn đủ uy lực và độ chính xác. Mật vụ Mỹ sử dụng phiên bản dùng đạn đầu rỗng cỡ .357, hơi lớn hơn đạn cỡ 9mm và cũng có sức công phá vượt trội. Súng có hộp tiếp đạn 12 viên.

 

 

SIG-Sauer P229

Heckler & Koch MP5-A3

Loại tiểu liên dùng đạn cỡ 9mm quen thuộc này cũng là trang bị tiêu chuẩn của mật vụ mặc thường phục và quân phục, với yêu cầu tái kiểm tra mỗi 3 tháng. Nó sử dụng hộp tiếp đạn 30 viên, nhịp bắn 800 viên/phút với tầm tác xạ hiệu quả 200m.

 

 

MP5-A3 với báng rút

FN P90

Loại tiểu liên thế hệ mới này là trang bị của các mật vụ mặc quân phục thuộc đội phản ứng nhanh (ERT). Nó được thiết kế để kết hợp sự nhỏ gọn của một súng tiểu liên và uy lực của một súng trường tự động.

P90 có nhịp bắn 900 viên/phút, hộp tiếp đạn với sức chứa tối đa 50 viên gắn dọc phía trên súng, và vỏ đạn được đẩy xuống dưới thay vì ra cạnh bên như các loại súng khác. P90 sử dụng loại đạn 5,7 x 28 mm được thiết kế riêng.

Một khẩu P90 với đèn pin, đèn laser chỉ thị mục tiêu, kính ngắm phản xạ M68

KAC SR-16

Đây là loại súng trường tự động thuộc họ AR-15 do Knight's Armament Company sản xuất, và được trang bị cho đội chống đột kích (CAT).

Nếu như những mật vụ thuộc đội bảo vệ tiếp cận có nhiệm vụ che chắn cho Tổng thống và đưa ông đến nơi an toàn nếu có tấn công xảy ra thì CAT có nhiệm vụ đẩy lùi hoặc giữ chân đối phương.

 

KAC SR-16

CAT được huấn luyện tương đương với các đơn vị biệt động (Ranger)

CAT thường đi theo nhóm 5 người trên những chiếc Suburban.

Súng bắn tỉa

Đội chống bắn tỉa (CSU) được trang bị loại súng bắn tỉa phát một được sản xuất riêng và vì vậy không có tên, sử dụng đạn cỡ 7,62×67mm.

Thành viên CSU đang bảo vệ Tổng thống Obama

Súng bắn tỉa phát một của CSU

KAC SR-25

Bên cạnh đó, CSU còn dùng súng bắn tỉa bán tự động SR-25 cũng do Knight's Armament Company sản xuất, dùng đạn tiêu chuẩn 7,62×51mm NATO.

KAC SR-25

Theo Trí thức trẻ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet