Điểm tin SEA Games 29 ngày 30/8: Việt Nam bị Singapore đuổi sát nút

Huy Phạm

Trong ngày 29/8, đoàn thể thao Việt Nam giành được thêm 3 HC vàng từ môn Pencak Silat, nâng tổng số HC vàng lên 58. Mặc dù vẫn đang tạm đứng ở vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương nhưng vị trí này của Việt Nam đang bị Singapore đe dọa.

Bị xử ép, Pencak Silat Việt Nam vẫn lập hattrick trong ngày

Trong ngày 29/8 - ngày thi đấu áp chót của SEA Games 29, môn Pencak Silat trở thành niềm hy vọng Vàng của Đoàn thể thao Việt Nam. Các võ sĩ Pencak Silat Việt Nam gồm Phạm Thị Tươi (50kg nữ), Nguyễn Đình Tuấn (55kg nam), Trần Thị Thêm (55kg nữ), Nguyễn Thái Linh (60kg nam), Phạm Tuấn Anh (75kg nam), Trần Đình Nam (70 - 75kg nam), Nguyễn Duy Tuyến (75 - 80kg nam), Lê Sĩ Kiên (80 - 85kg nam), Nguyễn Văn Trí (85 - 90kg nam) đã lần lượt bước vào các trận chung kết.

Phạm Thị Tươi mở hàng vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu áp chót. (Ảnh: Tiến Tuấn)

Mặc dù vậy, chỉ có Phạm Thị Tươi, Nguyễn Duy Tuyến và Nguyễn Văn Trí là giành được HC vàng. Còn lại, 7 nội dung khác chỉ đem về HC bạc. Khá đáng tiếc, bởi hầu hết những nội dung giành HC bạc, các võ sĩ Việt Nam đều chạm trán đối thủ chủ nhà Malaysia, nên phần nào bị xử ép. Cụ thể, trong trận đấu của mình, võ sĩ Nguyễn Thái Linh dù tạo được một thế trận áp đảo trước đối thủ người Thái Lan nhưng đã bất ngờ nhận thất bại 1-4 trước đối thủ để rồi chỉ giành tấm HCB. Trong sự nghiệp của mình, Thái Linh từng lên ngôi vô địch thế giới, nhưng đây cũng là lần thứ 2 Thái Linh liên để thua trước đối thủ người Thái Lan ở trận chung kết SEA Games.

Trong trận đấu ở hạng cân trên 75kg, Võ Trần Đình Nam đã tạo nên một thế trận chủ động trước Khalid của Malaysia nhưng anh bất ngờ thua ngược với tỷ số 1-4, bởi những quyết định và cách tính điểm khó hiểu của trọng tài. Anh ngậm ngùi nhận HCB trong sự không phục của ban huấn luyện và cá nhân.

Cử tạ Việt Nam không có vàng

Cử tạ Việt Nam không thể mang thêm vàng về cho Thể thao Việt Nam trong ngày.

Tiếp nối thành công của Thạch Kim Tuấn và Trịnh Văn Vinh ở ngày thi đấu đầu tiên môn cử tạ, Phạm Tuấn Anh và Nguyễn Hồng Ngọc cũng đều đoạt được huy chương. Phạm Tuấn Anh có thành tích 306kg tổng cử để nhận HCĐ hạng 69kg nam trong khi Nguyễn Hồng Ngọc không thể làm nên bất ngờ và giành HCB với tổng cử là 307kg ở hạng 77kg nam.

Ở môn Taekwondo, Nguyễn Văn Duy - võ sĩ Việt Nam duy nhất tham gia tranh tài - chỉ để thua võ sĩ Ibrahim Zarman của Indonesia ở chung kết nội dung 63kg nam để giành HCB.

Trong ngày thi đấu áp chót, niềm hi vọng vàng của Thể thao Việt Nam đặt vào Pencak Silat đã không thể thu về được mưa vàng như dự đoán. Tuy vẫn đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương nhưng Đoàn Thể thao Việt Nam không thể tạo được khoảng cách an toàn với đối thủ Singapore đang bám đuổi sát nút chỉ kém 2 HCV.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet