Điểm xét tuyển của một số trường ĐH top đầu tại Hà Nội

Hoàng Thanh

Ngày 12/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn để các trường xét tuyển đại học là 15,5 điểm cho tất cả các khối, đây là mức điểm sàn cao nhất trong 13 năm qua. Ngay sau đó, một số trường ĐH top đầu đã công bố ngưỡng điểm xét tuyển.

 

Điểm xét tuyển của một số trường ĐH top đầu tại Hà Nội sẽ tăng.

Đại học Kinh tế quốc dân lấy ngưỡng xét tuyển của tất cả ngành là 18 điểm, tăng 1 điểm so với năm 2016. Tuy nhiên, mức điểm đăng ký vào trường an toàn nhất là 20.

Tổng số nguyện vọng đăng ký vào Đại học Kinh tế quốc dân ban đầu là hơn 60.000, trường tuyển 4.800 chỉ tiêu. Dù còn thời gian để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, nhưng ông Triệu tin rằng với sàn 18 điểm, trường vẫn dư dôi nguồn tuyển. 

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết: “Năm nay, điểm chuẩn của nhà trường sẽ tăng nhẹ và tăng không đồng đều giữa các ngành, dự kiến tăng từ một đến hai điểm. Để quyết định đăng ký vào ngành nào đó của trường, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của 1-2 năm trước”.

Đại học Ngoại thương cơ sở Hà Nội và TP HCM có mức sàn là 22,5 khối A; các khối còn lại 21,5; riêng khối D2 (thi tiếng Nga) lấy 20,5 điểm. Cơ sở Quảng Ninh của trường nhận hồ sơ từ 18 điểm.

Thông tin từ ĐH Thủy Lợi cho biết điểm nhận hồ sơ bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15, 5 điểm.

Infonet sẽ tiếp tục cập nhật!

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet