Diễn biến bất ngờ vụ xử thất thoát 966 tỷ tại ngân hàng Agribank

Nguyễn Cường

Theo dự kiến sáng nay tòa sẽ tuyên án. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng có những tình tiết cần tiếp tục được làm rõ nên đã quyết định quay lại phần xét hỏi.

Gần 9g ngày 4/11 Dương Thanh Cường, Hồ Đăng Trung cùng các bị cáo khác trong vụ án: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại công ty dệt kim Đông Phương và Ngân hàng Agribank chi nhánh 6, TP.HCM” đã được đưa vào phòng xử.

Các bị cáo trong phiên tòa sáng ngày 4/11.

Đúng 9g HĐXX bước ra, lúc này mọi người đều sẵn sàng nghe tuyên án thì bất ngờ thẩm phán Vũ Phi Long cho biết do có một số tình tiết cần làm rõ nên HĐXX tiếp tục quay lại phần xét hỏi. Sau đó thư ký tòa án cũng cho biết trong hôm nay sẽ có thêm một số người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan được triệu tập.

Trước đó, sau 6 ngày xét xử VKS khẳng định các bị cáo phạm tội và đã đề nghị mức án từ 10 năm tù đến chung thân. Trong khi đó nhiều luật sư cho rằng vụ án còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ và đề nghị HĐXX trả hồ sơ.

Mức án mà VKS đã đề nghị đối với 11 bị cáo như sau:

Lê Thành Công (nguyên Tổng giám đốc Cty Dệt kim Đông Phương) 11-12 năm tù cho tội danh “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” 12-13 năm tù tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Tổng hình phạt chung 23-25 năm tù.

Đỗ Trọng Nhân (nguyên Giám đốc Cty Siêu mẫu Việt) 10-11 năm tù tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Dương Thanh Cường (nguyên Tổng giám đốc công ty cổ phần Tập đoàn Bình Phát) tù chung thân tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tù chung thân tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Tổng hình phạt tù chung thân.

Thái Cường (nguyên Giám đốc Cty đầu tư xây dựng Tấn Phát) 16-18 năm tù tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lê Sơn Hùng (nguyên Giám đốc Cty Thanh Phát) 20 năm tù tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Phạm Hoàng Thọ (nguyên Giám đốc Cty Thanh Phát) 18-20 năm tù tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hồ Đăng Trung (nguyên Giám đốc Agribank CN 6) 18-20 năm tù tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Hồ Văn Long (nguyên Trưởng phòng tín dụng Agribank CN 6)  16-18 năm tù tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Trương Quốc Bảo (nguyên nhân viên phòng tín dụng Agribank CN 6)  14-16 năm tù tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Trương Nhật Quang (nguyên nhân viên phòng tín dụng Agribank CN 6) 12-14 năm tù tội  “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Nguyễn Hoàng Quốc Thụy (nguyên nhân viên phòng tín dụng Agribank CN 6) 8-10 năm tù tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet