Diễn biến mới tại trạm thu phí BOT Cai Lậy: Sở GTVT kiến nghị giảm giá

Trong buổi việc với Tổng cục Đường bộ Việt Nam sáng ngày 14/8, Sở GTVT Tiền Giang đã có kiến nghị với Bộ GTVT về việc giảm giá phí tại BOT Cai Lậy (Tiền Giang).

Tham dự buổi làm việc, phía Tổng Cục Đường bộ có ông Nguyễn Mạnh Thắng – Phó Tổng Cục Đường bộ Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Bon – Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho biết: Tính đến ngày hôm nay, trạm thu phí Cai Lậy đã hoạt động được 14 ngày. Song thời gian qua đã vấp phải sự phản đối từ phía tài xế với hai nội dung: Giá cao và việc đặt trạm không đúng vị trí. Trong đó một số tài xế đã dùng tiền lẻ bỏ vào chai nhựa và bịch nilong khi mua vé qua trạm, gây ùn tắc giao thông.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Phó Tổng Cục Đường bộ Việt Nam.

Khi xảy ra ùn tắc, Sở GTVT Tiền Giang cũng yêu cầu nhà đầu tư phải “xả trạm” để đảm bảo lưu thông trên quốc lộ 1.

Cũng trong buổi làm việc, ông Bon đề nghị Tổng Cục Đường bộ kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải giảm giá tại trạm này trong thời gian tới.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Thắng – Phó Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết: "Những vấn đề mà Sở GTVT Tiền Giang nêu, chúng tôi sẽ tiếp thu và có thông tin báo chí đầy đủ hơn liên quan đến dự án".

Tài xế vẫn tiếp tục dùng tiền lẻ phản đối về vị trí, mức phí tại BOT Cai Lậy

Giải thích thắc mắc tại sao phí bảo trì đường bộ được doanh nghiệp và tài xế đóng hàng năm, nhưng khi đi trên đoạn đường này, BOT Cai Lậy lại thu phí bảo trì? Ông Thắng nói: "Tuyến đường đó được đầu tư bằng nguồn bảo trì, tuy nhiên tổng số đường quốc lộ của chúng ta có chiều dài 24.000km nhưng kinh phí bảo trì chỉ đáp ứng được 50%.

Còn đối với tuyến đường dài 26,5km này cần kinh phí hơn 300 tỉ đồng, không có nguồn bảo trì nào đáp ứng nổi.

Trước tình hình đó, Chính phủ và Bộ GTVT cũng đã huy động nhiều nguồn để chúng ta đầu tư, nâng cấp, cải tạo tuyến quốc lộ. Trong đó có nguồn xã hội hóa BOT hoặc ODA.

Còn các kiến nghị của tỉnh, Sở GTVT Tiền Giang, chúng tôi sẽ tập hợp để báo cáo Bộ GTVT có xử lý phù hợp với quy định chung”.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy ( tỉnh Tiền Giang)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet