Diễn đàn Giao thương Doanh nghiệp Philippines - Việt Nam

M.A

Ngày 17/3 Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines phối hợp với Liên hiệp phòng thương mại và công nghiệp Philippines – Trung Quốc (FFCCCII) và ngân hàng Westbank tổ chức Diễn đàn Giao thương Doanh nghiệp Philippines – Việt Nam tại thủ đô Manila.

Sự kiện diễn ra khi Việt Nam và Philippines đang hướng tới kỷ niệm 40 thiết lập quan hệ ngoại giao, và năm đầu tiên hai nước triển khai quan hệ Đối tác chiến lược.

Được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, đại diện 7 doanh nghiệp thuộc các ngành hàng gốm sứ xây dựng và xi-măng từ Việt Nam đã tham dự Diễn đàn, bao gồm Mikado, Gốm Đất Việt, Ceravi, Trúc Thôn, Thiên Kế, Xi-măng Cẩm Phả, Xi-măng Công Thành. Về phía Philippines có sự tham gia của đại diện FFCCCII, các doanh nghiệp Philippines đến từ nhiều địa phương. Đại diện thương mại của một số nước trong khu vực cũng tới dự.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương đã giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam, các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nói chung và ngành xây dựng nói riêng thời gian qua. Đại sứ cũng điểm lại những kết quả trong quan hệ kinh tế, thương mại song phương giữa Việc Nam và Philippines và bày tỏ vui mừng trước thực tế đã có nhiều doanh nghiệp Philippines đầu tư thành công tại Việt Nam, tiêu biểu như Oishi, Jollie Bee, Manila Water, ...

Đại sứ Trương Triều Dương phát biểu tại Diễn đàn

Đại sứ nhấn mạnh, Việt Nam chào đón và hoan nghênh các doanh nghiệp Philippines đầu tư vào Việt Nam và nhắc lại cam kết của Chính phủ Việt Nam về việc bảo đảm một môi trường chính trị, xã hội ổn định và luôn duy trì các chính sách ưu đãi dành cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ tiếp tục đóng vai trò làm cầu nối hiệu quả và tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hai nước giao thương và đầu tư vào thị trường Việt Nam cũng như Philippines. Đại sứ bày tỏ sự tin tưởng hợp tác kinh tế, thương mại song phương trong thời gian tới sẽ được nâng lên một tầm cao mới trong bối cảnh hai nước đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và đều là thành viên Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Tiếp theo phát biểu của Đại sứ Trương Triều Dương, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines - Vũ Việt Nga đã giới thiệu chi tiết về tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam, các thành tựu gần đây và các Hiệp định thương mại đa phương và song phương mà Việt Nam tham gia điển hình là Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Nhiều doanh nghiệp Philippines tham gia Diễn đàn đã bày tỏ sự khâm phục về tốc độ phát triển của Việt Nam và khẳng định sẽ tìm kiếm đối tác và tiến hành đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp Việt Nam tại Diễn đàn đã lần lượt đăng đàn quảng bá thương hiệu và giới thiệu các sản phẩm mới nhất của mình đến thị trường Philippines. Diễn đàn cũng đã dành một thời lượng lớn thời gian để doanh nghiệp hai nước tiến hành giao lưu và thiết lập quan hệ.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet