Diễn đàn thanh niên ASEAN 2015: Chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn văn hóa

Đức Hạnh

Tại lễ khai mạc Diễn đàn thanh niên ASEAN diễn ra ngày 18/9 tại TPHCM, đại diện thanh niên các nước đã bày tỏ những suy nghĩ, cảm nhận của mình.

Bùi Hữu Hồng Hải (Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM), đại diện đoàn TPHCM cho biết, Diễn đàn là cơ hội để gặp gỡ, học hỏi từ các bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia ASEAN, cùng chia sẻ, góp tiếng nói chung và hướng đến những hành động cụ thể xây dựng cộng đồng ASEAN giàu bản sắc. Qua Diễn đàn, Hồng Hải cũng muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế về một TPHCM rất đặc trưng – một thành phố hội nhập, “đa dạng mà thống nhất”, nơi có nhiều dân tộc, nhiều cộng đồng, nhiều nền văn hóa khác nhau cùng hội tụ và phát triển.

Đến từ Campuchia, Seng Janine cho biết bạn rất hào hứng khi tham dự Diễn đàn, nơi các thanh niên có thể trao đổi, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc bảo tồn bản sắc văn hóa quốc gia, văn hóa ASEAN. Seng Janine  cho rằng các quốc gia Đông Nam Á có nhiều nét văn hóa tương đồng nhưng cũng giữ gìn những đặc trưng riêng và càng phải phát huy bản sắc đó trong mái nhà chung ASEAN.

“Văn hóa rất quan trọng, là nền tảng chúng ta phải giữ gìn nhất là trong quá trình toàn cầu hóa chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ phương Tây, từ những trào lưu văn hóa bên ngoài. Văn hóa xác định chúng ta là ai, cũng như thu hút sự quan tâm tìm hiểu của mọi người góp phần phát triển du lịch, kinh tế”, Seng Janine chia sẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet