Diễn đàn Thanh niên ASEAN 2015 – Diễn đàn của bản sắc văn hóa

Đức Hạnh

Ngày 18/9, Diễn đàn Thanh niên ASEAN 2015 (lần 1) với chủ đề “Cộng đồng ASEAN - Bản sắc văn hóa” đã chính thức khai mạc tại TPHCM.

Diễn đàn lần này có sự tham dự của 36 đại biểu đến từ 7 quốc gia thành viên ASEAN: Vương quốc Brunei, Vương quốc Campuchia, Vương quốc Thái Lan, Cộng hòa Indonesia, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Liên bang Malaysia và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bí thư Thành Đoàn TPHCM Nguyễn Mạnh Cường khẳng định: Để chung tay xây dựng một đại gia đình ASEAN phát triển bền vững và hưng thịnh, đòi hỏi rất lớn sự nỗ lực của giới trẻ, thanh niên – những người chủ tương lai của đất nước và khu vực. Diễn đàn hôm nay mong muốn góp thêm một kênh trao đổi, thảo luận về những giải pháp hiệu quả nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong việc tham gia bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc đại gia đình ASEAN, cùng tạo nên một bản sắc văn hóa ASEAN trong thời gian tới.

Đồng thời, cùng nhau khám phá nhiều hơn, cảm nhận sâu sắc hơn sự đa dạng văn hóa của các quốc gia, dân tộc cũng như chia sẻ các giá trị chung của toàn nhân loại, đúng như tôn chỉ của ASEAN trong 48 năm qua. Từ đó, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa các nước ASEAN theo phương châm “Thống nhất trong đa dạng”.

Bí thư Thành Đoàn TPHCM Nguyễn Mạnh Cường cũng mong muốn thông qua Diễn đàn Thanh niên ASEAN 2015 tại TPHCM, các bạn thanh niên sẽ cảm nhận được tấm lòng hiếu khách, khám phá những nét văn hóa đặc sắc và tinh thần hữu nghị, hợp tác, hội nhập của nhân dân TPHCM nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet