Điện hạt nhân đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội

PV

TS. Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử (VAEA) cho rằng, điện hạt nhân đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh năng lượng của Việt Nam.

Ngày 3/12, tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục Năng lượng nguyên tử (VAEA) phối hợp với Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Liên bang Nga (ROSATOM) và các cơ quan liên quan tổ chức Hội thảo “Phát triển điện hạt nhân và trách nhiệm an toàn của các bên liên quan”.

 Tại Hội thảo, TS. Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục VAEA cho rằng, điện hạt nhân sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh năng lượng của Việt Nam. 

Hiện nay, quá trình chuẩn bị cho dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận đang được triển khai. Trong khi đó, mối quan tâm lớn nhất của người dân hiện nay là vấn đề an toàn. Có thể nói, vấn đề an toàn luôn là ưu tiên số một trong xây dựng và vận hành nhà máy điện hạt nhân tại nước ta. Để đảm bảo an toàn tại mỗi bước phát triển, cần thiết phải có sự tham gia, cam kết trách nhiệm và hợp tác của tất cả các bên liên quan.

Theo TS. Hoàng Anh Tuấn, việc xây dựng cơ sở hạ tầng hạt nhân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển ngành công nghiệp điện hạt nhân. Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng hạt nhân tuân thủ theo những khuyến nghị của IAEA dựa theo đánh giá về cơ sở hạ tầng hạt nhân tích hợp (INIR).

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet