Điện lực Sóc Trăng xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc

Bạch Dương

Với mục đích cải thiện môi trường làm việc, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã nỗ lực xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.

Để cán bộ, công nhân viên chức lao động được sống và làm việc trong một tổ chức, môi trường xanh – sạch – đẹp đã được cải thiện từ nhiều năm trong Công ty Điện lực Sóc Trăng. Cụ thể bằng việc hướng dẫn tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong công nhân viên chức lao động .

Nhận thức rõ thuốc lá đã và đang gây ra những tổn thất to lớn đối với sức khỏe con người, khói thuốc lá với các thành phần độc tính chứa hơn 4.000 loại hóa chất, trong đó có khoảng 40 loại gây ung thư, đồng thời khoa học đã chứng minh khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, phổi. Ngoài tác hại đối với sức khỏe con người, thuốc lá còn gây ra những thiệt hại về kinh tế và môi trường.

Thực hiện hướng dẫn số 279/HD-TLĐ, ngày 28/02/2013 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và hướng dẫn số 71/HD-CĐĐVN ngày 12/3/2013 của Công đoàn Điện lực Việt Nam về việc hướng dần tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong công nhân viên chức lao động và đoàn viên công đoàn;

Với phương châm: “Cơ quan, đơn vị không khói thuốc”, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã phân công và giao nhiệm vụ cho các Trưởng đơn vị Phòng, Ban, Điện lực tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm của từng công nhân viên chức lao động  thực hiện đăng ký cam kết với Công ty.

Lãnh đạo Công ty xác định, không hút thuốc lá nơi công sở là nét văn hóa mới, góp phần giữ cho môi trường trong sạch, thể hiện văn minh nhân loại, vì thế, cán bộ có chức vụ phải gương mẫu thực hiện. Phòng Tổ chức Nhân sự Công ty tham mưu, đề xuất không tuyển dụng lao động đối với những người có hút thuốc, người lao động vi phạm cam kết sẽ bị nhắc nhở, phê bình, viết cam kết không tái phạm.

Nhằm tăng cường vai trò chỉ đạo của đoàn thể trong công tác truyền thông, các buổi sinh hoạt lồng ghép với khẩu hiệu “thanh niên nói không với thuốc lá”. Tổ chức các hoạt động văn hóa thể dục thể thao trong công nhân viên chức lao động  qua các đợt thi đấu giao hữu, giao lưu với nhiều hình thức phong phú; Công ty đã đầu tư nhiều hạng mục phong trào như:  thành lập đội văn nghệ; câu lạc bộ ca cổ; câu lạc bộ quần vợt; trang bị dàn karaoke cho các Điện lực trực thuộc.

Tổ chức Hội thao bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, bóng đá, quần vợt, kéo co, cờ tướng, bơi lội và cùng các trò chơi dân gian. Tổ chức hội thi nấu ăn, cắm hoa, thi thợ giỏi, giao tiếp khách hàng giỏi và các đợt thi tìm hiểu về ngành, đảng, công đoàn.

Qua đó, nhìn chung công nhân viên chức lao động  đều thực hiện tốt và loại bỏ dần thói quen trước đây thường cầm điếu trên tay hút mọi lúc, mọi nơi, nay không còn nữa, tỉ lệ người bị mắc phải bệnh do hút thuốc lá gây nên không có. Thay vào đó là hình ảnh người công nhân viên chức lao động  gương mẫu, nhiệt tình và năng động trong mọi lĩnh vực, tham gia góp phần hoàn thành nhiệm vụ, nâng cao thành tích trong những năm qua.

Việc thực hiện nghiêm quy định này là sự cần thiết để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Thực tế cho thấy việc cấm hút thuốc lá có ý nghĩa không nhỏ bởi đã xảy ra không ít vụ cháy có nguyên nhân từ việc hút thuốc, vứt tàn thuốc bừa bãi khi chưa tắt hẳn lửa đã gây hậu quả nghiêm trọng ở nơi có nguy cơ cháy nổ cao, trong nhà xưởng, kho chứa vật liệu,...

Do đó lãnh đạo Công ty cùng các tổ chức, đoàn thể và công nhân viên chức lao động  tích cực hưởng ứng và tuyên tuyền sâu rộng cùng nhau loại bỏ nguồn phát sinh do thuốc lá gây ra.

Đội ngũ công nhân viên chức lao động Công ty được tặng thưởng và công nhận rất nhiều danh hiệu thi đua từ tập thể đến cá nhân đạt thứ hạng cao. Điều này đã khẳng định được sự quyết tâm của tập thể công nhân viên chức lao động Công ty Điện lực Sóc Trăng trong việc phòng chống tác hại thuốc lá.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet