Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu trên biển Đà Nẵng

HẢI CHÂU

Đây sẽ là hoạt động nổi bật nhất trong loạt hoạt động của Đà Nẵng diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 14/6 nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Ngày 29/5, Sở TN-MT Đà Nẵng cho hay, theo kế hoạch vừa được UBND TP Đà Nẵng ban hành, các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam trên địa bàn TP Đà Nẵng năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 14/6.

Triển khai phao quây ngăn sự cố tràn dầu trên biển Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Trong đó, hoạt động nổi bật nhất là cuộc diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu bắt đầu từ lúc 7h ngày 6/6 (thứ Bảy) suốt dọc bãi biển Đà Nẵng từ cuối đường Lê Đức Thọ đến cuối đường Võ Văn Kiệt. UBND TP Đà Nẵng đã có Quyết định 2506/QĐ-UBND thành lập Ban chỉ huy diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu năm 2015 do ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TN-MT làm Trưởng ban; hai ông Nguyễn Phong, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC và Nguyễn Trần Mạnh, Giám đốc Trung tâm Quốc gia ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung làm Phó ban cùng một số thành viên.

Ngoài ra, trong dịp này còn có các hoạt động lớn khác như mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại khu tái định cư phía Bắc đường Phan Tứ lúc 6h sáng 31/5 (Chủ nhật); mít tinh hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015 tại Công viên biển Đông lúc 6h ngày 6/6; chương trình đi bộ hưởng ứng tại một số tuyến đường chính trên địa bàn quận Hải Châu lúc 6h30 ngày 7/6 (Chủ nhật); lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và phong trào Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp năm 2015 tại KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu lúc 6h ngày 6/6 (Thứ bảy).

Được biết, chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2015 là “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - Vì một trái đất bền vững” (Seven Billion Dreams. One Planet. Consume with Care) nhằm kêu gọi con người hãy bảo vệ trái đất ngay từ bây giờ bằng những hành động thiết thực trong tiêu dùng vì đó là cách tốt nhất đảm bảo cho tương lai của chúng ta và các thế hệ mai sau.

Chủ đề của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015 là “Đại dương xanh, hành tinh xanh” theo tinh thần chủ đề của Ngày Đại dương thế giới năm 2015-2016 “Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh” (Healthy oceans, healthy planet). 

Dự kiến, các hoạt động này thu hút khoảng 6.300 người tham gia, trong đó có lãnh đạo TP, các sở, ban, ngành liên quan, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga và Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng, học sinh, sinh viên, công nhân… trên địa bàn. Ngay sau các buổi lễ, các đơn vị, địa phương sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực, phân công lực lượng ra quân làm vệ sinh môi trường, dọn dẹp các khu đất trống, vệ sinh bãi biển, tổ chức diễn tập thực tế…

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các Sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, phường, xã, cơ quan thông tin, truyền thông tăng cường tuyên truyền, phổ biến nội dung và ý nghĩa của hoạt động hưởng ứng các sự kiện này nhằm kêu gọi cộng đồng tham gia bảo vệ trái đất bằng những hành động thiết thực trong tiêu dùng; nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên và môi trường biển. Đồng thời tiến hành rà soát các khu đất trống, vận động người dân dọn dẹp vệ sinh tại khu vực, các điểm nóng về môi trường tại địa phương, trồng cây xanh, phân loại rác…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet