Diễu binh ngày 30/4 tại TP.HCM sẽ đi qua những đường nào?

Nguyễn Cường

Đoàn diễu binh ngày 30/4 tại TP.HCM xuất phát từ đầu đường Lê Duẩn (cổng chính của Thảo Cầm Viên), sau đó tiến thẳng về hướng Dinh Thống Nhất...
Sơ đồ các tuyến đường đoàn diễu binh sẽ đi qua. Điểm màu đỏ là nơi bắt đầu, màu vàng là nơi kết thúc. (Hình ảnh: Google maps)

Với khoảng 6.000 người tham gia, đây được coi là một trong những đợt diễu binh lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây tại TP.HCM. Hiện nay công việc chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành.

Theo Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, buổi lễ diễu binh tại TP.HCM sẽ bắt đầu vào 6h30' ngày 30/4. Đoàn diễu binh xuất phát từ đầu đường Lê Duẩn (cổng chính của Thảo Cầm Viên), sau đó tiến thẳng về hướng Dinh Thống Nhất.

Khi tới đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đoàn sẽ chia làm hai, một nửa rẽ phải, khi ra đến đường Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục rẽ phải rồi tập trung tại sân vận động Hoa Lư. Nửa còn lại sẽ rẽ trái và đi về hướng đường Hàm Nghi sau đó tập trung tại đường Tôn Đức Thắng.

Một đoạn đường Lê Duẩn đang được chuẩn bị cho buổi diễu binh.

Cũng theo Trung tướng Nghĩa, tham gia đoàn diễu binh sẽ có 38 khối đại diện cho đầy đủ các quân chủng, binh chủng của Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân. Mỗi khối sẽ có 100 chiến sĩ, tương đương với 3.800 người. 

Trong khi đó ông Hứa Ngọc Thuận – Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho hay, đội diễu hành sẽ bao gồm 200 người là những người dân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển TP, cùng 400 thanh thiếu niên và 400 văn nghệ sĩ, trí thức.

Vị trí các khán đài được bố trí tại đường Pasteur. Trong đó màu đỏ là khán đài A1.

Đề cập đến những nét đặc sắc trong lần diễu binh này, Trung tướng Nghĩa cho biết. Người dân sẽ được nhìn lại trang phục của Quân giải phóng Miền Nam Việt Nam, bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và dân quân du kích. Cùng đó là quân kỳ quyết thắng của 5 cánh quân khi tiến vào Sài Gòn. Trong khi trang phục của Quân đội và Công an trong buổi diễu hành có nhiều đổi mới, đặc biệt là vũ khí, trang bị của lực lượng bộ binh và thông tin.

Mái che của khán đài A1 đang được thi công.

Về vị trí cho khách tham dự, theo ông Thuận, TP đã tổ chức 3 khán đài dành cho các đại biểu là khách mời và các tầng lớp nhân dân. Trong đó khán đài A1 có 1024 chỗ ngồi, đây sẽ là vị trí dành cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cùng lãnh đạo 24 tỉnh thành và các địa phương. Hai khán đài hai bên có sức chứa 1536 chỗ mỗi khán đài. Đối diện khán đài A1 là vị trí của 990 sinh viên ĐH Thể dục thể thao sẽ trình diễn màn xếp hình. Như vậy tổng số người tham gia vào buổi lễ diễu binh vào khoảng 6.000 người.

Khu vực khán đài của 990 sinh viên sẽ thực hiện xếp hình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet