Điều động Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT về Viện Chiến lược TT&TT

Bình Minh

Từ ngày 5/5/2015, ông Hoàng Minh, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (CNBCVT) được điều động và bổ nhiệm có thời hạn làm Phó Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT.

Ông Vũ Văn San, Phó Hiệu trưởng Học viện CNBCVT được giao phụ trách Học viện, đồng thời được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy Học viện.

Chiều 4/5/2015, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã trao các quyết định điều động, bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho 2 lãnh đạo Học viện CNBCVT.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải (ở giữa) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Hoàng Minh (bên trái) và quyết định giao nhiệm vụ cho ông Vũ Văn San. Ảnh: B.M.

Theo Quyết định số 653 ngày 4/5/2015 của Bộ trưởng Bộ TT&TT, từ ngày 5/5, ông Hoàng Minh, Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT được điều động và bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Phó Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT.

Và theo Quyết định số 655 ngày 4/5/2015 của Bộ trưởng Bộ TT&TT, từ ngày 5/5, giao ông Vũ Văn San, Phó Giám đốc Học viện CNBVCT đảm nhận nhiệm vụ Phó Giám đốc phụ trách Học viện.

Cũng trong chiều 4/5, ông Vũ Văn San đã nhận Quyết định số 1222 của Ban Thường vụ Đảng bộ Bộ TT&TT về việc chỉ định làm Bí thư Đảng ủy của Học viện CNBCVT nhiệm kỳ 2010 - 2015. Trước đó, ông Vũ Văn San đang là Ủy viên Ban Chấp hàng Đảng bộ Bộ TT&TT, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Học viện.

Phát biểu tại lễ trao Quyết định điều động và bổ nhiệm, ông Hoàng Minh bày tỏ sự cảm ơn tới Ban Cán sự Đảng bộ và lãnh đạo Bộ TT&TT vì đã tạo điều kiện để có thể đóng góp cho sự phát triển của Học viện. Đồng thời bày tỏ sự cảm ơn tới tập thể giảng viên, cán bộ nghiên cứu và cán bộ quản lý đã kề vai sát cánh cùng xây dựng thương hiệu Học viện CNBCVT từ 1 trường đại học quy mô nhỏ trở thành một thương hiệu đào tạo đại học uy tín hàng đầu cả nước.

Ông Hoàng Minh chia sẻ mong muốn thời gian tới, khi được chuyển thành trường đại học công lập thuộc Bộ TT&TT, Học viện CNBCVT sẽ tận dụng thuận lợi, vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển vững chắc.

Tiếp nhận nhiệm vụ phụ trách Học viện CNBCVT sau 4 tháng kể từ ngày chuyển về công tác tại Học viện, ông Vũ Văn San nhận định đây là một thử thách, nên rất mong sắp tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ TT&TT, sự ủng hộ của các Cục, Vụ, và doanh nghiệp thuộc Bộ để góp phần đưa Học viện phát triển bền vững.

Đánh giá cao sự chấp hành nghiêm túc quyết định điều động, bổ nhiệm của ông Hoàng Minh, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải chúc mừng Viện Chiến lược TT&TT được bổ nhiệm thêm một cán bộ có năng lực. Ngoài khả năng nghiên cứu khoa học, PGS.TS Hoàng Minh còn có tư chất lãnh đạo của một đơn vị sự nghiệp. Dự kiến đến ngày 1/1/2017, các đơn vị sự nghiệp gần như phải tự chủ hoàn toàn về kinh phí. Việc bổ sung thêm Phó Viện trưởng Hoàng Minh sẽ giúp Viện Chiến lược TT&TT hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao, hoạt động tốt theo cơ chế sự nghiệp công lập tự chủ.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cũng đã chúc mừng ông Vũ Văn San được giao nhiệm vụ phụ trách Học viện và được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy Học viện CNBCVT. Thứ trưởng lưu ý đào tạo là lĩnh vực đặc thù. Thời gian tới, Học viện CNBCVT cần sớm có phương án chuẩn bị cho công tác tuyển sinh vì năm nay chỉ có 1 kỳ thi vào tháng 9 – 10. Kế hoạch tuyển sinh của Học viện cần phải chi tiết, đồng bộ với kế hoạch tuyển sinh của cả nước, đảm bảo cho kỳ tuyển sinh được diễn ra an toàn.

Mặt khác, Học viện cũng cần quan tâm tới việc bổ sung đội ngũ giáo viên và tổ chức lại công tác nghiên cứu và phát triển để thực sự tạo được mối gắn kết giữa công tác sản xuất kinh doanh với công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet