Điều dưỡng quát nạt người nhà bệnh nhân bị cắt thi đua, điều chuyển công tác

An Nhiên

Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hội đồng kỷ luật bệnh viện đã họp và đưa ra hình thức xử lý đối với hai điều dưỡng có hành vi không đúng với thân nhân bệnh nhi.
Điều dưỡng L. chỉ tay quát nạt người nhà bệnh nhân (ảnh cắt từ clip)

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã thống nhất hạ bậc thi thua ba tháng liên tiếp hai điều dưỡng N.Đ.K và Đ.T.Q.L (khoa Bỏng - Chỉnh trực) của bệnh viện. Ngoài ra, hai điều dưỡng này còn bị điều chuyển sang bộ phận khác, hạn chế tiếp xúc với thân nhân, bệnh nhân.

Hội đồng kỷ luật nhận thấy hai điều dưỡng này đã làm việc hơn 20 năm và trước đó không có sai sót về chuyên môn hay quy tắc ứng xử. Đây chỉ là nhất thời thiếu kiềm chế nên đưa ra biện pháp xử lý nêu trên.

Chiều 22/1, hai điều dưỡng K. và L. đã hết ca trực chính nhưng họ vẫn ở lại làm việc. Lúc đó, giữa hai điều dưỡng và người nhà của bệnh nhi Đỗ Đức Huy (27 tháng tuổi) có lời qua tiếng lại về việc đóng tiền tạm ứng, người nhà bé Huy đã quay clip, sau đó clip này được phát tán trên mạng xã hội facebook.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã trực tiếp xin lỗi người nhà bé Huy, hai điều dưỡng cũng thành khẩn nhận khuyết điểm và xin lỗi người nhà bệnh nhân, cam kết không phạm sai lầm nữa.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồ Điệp, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, sức khỏe bé Huy hiện đã khá ổn định, ăn uống bình thường, vết cắt ở hai chân đã khô, nhưng vết thương ở tay trái, ở da bụng chưa lành hẳn. Bệnh lý của bé Huy tiến triển khả quan và bệnh viện vẫn đang chăm sóc, chữa trị tận tình. Chi phí điều trị cho bé Huy được bảo hiểm y tế chi trả phần lớn, phần còn lại được tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo của bệnh viện hỗ trợ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet