Điều khiển xe gian còn sử dụng giấy phép lái xe giả

Hoàng Nam

Vào thời điểm kiểm tra hành chính, đối tượng xuất trình được một giấy phép lái xe giả và không có giấy tờ liên quan.

Cường và Giang cùng tang vật là chiếc xe gian.

Khoảng 14h chiều qua (29/2), tổ công tác Y7/141 do Thượng uý Nguyễn Tuấn Cường chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã tư Kim Giang – Nguyễn Xiển thì phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy Atila BKS 29K1-051.06 có dấu hiệu vi phạm giao thông nên đã ra hiệu dừng xe kiểm tra. Dưới con mắt nghiệp vụ, Thượng uý Cường đã kiểm tra thông tin thì phát hiện BKS 29K1-051.06 là của một xe Honda dung tích 109cm3. Tiếp tục điều tra về nguồn gốc xe Atila theo số khung, số máy thì phát hiện xe máy trên có BKS 30L4-2926 của chị Vũ Thị Thuỷ (Số 20, tổ 11, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội). Kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của 2 đối  tượng thì phát hiện thêm, một trong 2 ngày sử dụng GPLX giả mang tên Lê Hữu Cường (SN 1984, trú tại Thiệu Hoá, Thanh Hoá). 

Đấu tranh tại chỗ, người điều khiển xe là Nguyễn Công Giang (SN 1979, trú tại 208K9 khu tập thể Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội) khai nhận đã có 01 tiền sự; người ngồi sau là Đoàn Đức Hùng (SN 1967, trú tại 255 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) khai vừa mua chiếc xe trên tại một tiệm cầm đồ, bản thân Hùng cũng có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Về giấy phép lái xe của người khác, Hùng khai nhận làm giả để tiện đi lại trên đường.

Long và Thuý bị bắt sau khi phát hiện có ma tuý đá trong người.

Sau đó khoảng 15 phút, cũng tại địa điểm trên, tổ công tác Y7/141 tiếp tục kiểm tra hành chính 2 thanh niên điều khiển xe Honda Wave BKS 29P1-098.91 thì phát hiện bên trong lòng bàn tay phải của người ngồi sau là Phạm Trí Thuý (SN 1991, trú tại Đọi Tam, Đọi Sơn, Duy Tiên, Hà Nam) có một túi nhỏ bên trong có chứa nhiều tinh thể trong suốt, tiếp tục kiểm tra thì ở túi quần trước của Thuý cũng có một túi tương tự (cả 2 đều nghi là ma tuý đá). Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng điều khiển xe là Nguyễn Văn Long (SN 1991, trú tại Đọi Tam, Đọi Sơn, Hà Nam) không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan. Số tinh thể trên 2 đối tượng cũng khai nhận là ma tuý đá, vừa mua về sử dụng nhưng bị bắt khi đang trên đường di chuyển.

Tổ công tác Y7/141 đã bàn giao tất cả người, tang vật, phương tiện của cả 2 vụ trên về Đồn Công an Cầu Bươu để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet