Điều khó đoán khi du lịch Triều Tiên bí ẩn

Hoàng Dung (Lược dịch)

Triều Tiên được coi là một trong những nơi bí ẩn nhất thế giới vì sự tách biệt với bên ngoài. Tuy nhiên, một blogger đã có cơ hội đến thăm, quay video và tiết lộ cho chúng ta thấy việc đi du lịch ở Triều Tiên như thế nào.
Người dân tới các tượng đài để bày tỏ sự tôn kính với cố chủ tịch Kim Nhật Thành

Video ngắn với những cảnh quay và lời dẫn cuốn hút bởi Jacob Laukaitis cho biết tại đây bạn không được phép tự ý đi du lịch một mình, luôn phải hỏi hướng dẫn viên trước khi chụp hình bất cứ thứ gì.

Jacob Laukaitis, 22 tuổi, là blogger du lịch nổi tiếng người Lithuani. Mở đầu Lithuani giới thiệu rằng anh đang trên đường khám phá khoảng 50 quốc gia, và Triều Tiên cũng là một trong những điểm đến mà anh thấy mình cần tới.

Blogger này tới Bắc Kinh (Trung Quốc), tại đây anh được giới thiệu về Triều Tiên trước khi bước vào hành trình 7 ngày khám phá đất nước đặc biệt này. 

Khải hoàn môn ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Anh chia sẻ rằng muốn chụp ảnh ở đây phải được sự cho phép của hướng dẫn viên và họ cũng là người cho biết mọi điều anh có thể làm. Việc chụp ảnh những người lính, công nhân hay công trường trường là không thể.

Trong chuyến đi, Laukaitis được đưa tới từng địa điểm có lịch trình, thời điểm đã định sẵn. Anh nói rằng anh không có nhiều cơ hội gặp gỡ người dân địa phương và bản thân họ cũng không thích thú hoặc tỏ vẻ sợ sệt khi tiếp xúc với khách du lịch nước ngoài.

Anh may mắn có thể quan sát người dân thường ở Triều Tiên trên một chuyến tàu ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Ở Triều Tiên, Laukaitis tới thăm các trường học, công viên, một số cơ sở giáo dục khác. Anh kể lại rằng học sinh thường phải biểu diễn văn nghệ mỗi khi có du khách tới tham quan.

Laukaitis tham gia vào cuộc thi Pyongyang

Laukaitis còn tham gia vào một cuộc thi chạy marathon Pyongyang, chỉ dành cho những người không chuyên và đã tổ chức được 3 lần. Tuy nhiên, Laukaitis vừa bị thương ở tay nên anh quyết định đi bộ 10 km để có thể ngắm nhìn thành phố.

Chuyến du lịch của Laukaitis trùng vào dịp sinh nhật cố chủ tịch Kim Nhật Thành nên anh có cơ hội theo dân địa phương tới các địa điểm tưởng niệm để bày tỏ sự tôn kính. Người dân thường mang hoa và cúi chào trước tượng của cố chủ tịch Kim Nhật Thành.

Với Laukaitis, 7 ngày khám phá Triều Tiên vẫn là một trong những chuyến đi thú vị nhất.

Phụ nữ Triều Tiên trong trang phục truyền thống tụ tập ca múa ở quảng trường
Cảnh thành phố sau khi mặt trời lặn

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet