Điều tra mở rộng vụ côn đồ hành hung nhà báo ở Thái Nguyên

Hai đối tượng ra tay truy sát nhà báo Nguyễn Ngọc Quang được xác định là Dương Nghĩa Hậu (22 tuổi, trú ở xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) và Chu Văn Thế (24 tuổi, trú xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang).

Như tin đã đưa, ngày 19/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công an thành phố Thái Nguyên và Công an huyện Phú Bình đã bắt giữ 2 đối tượng chính có hành vi hành hung Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, Phó Trưởng Phòng Thời sự, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên. Ngay sau khi thông tin này được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, dư luận đã bày tỏ sự tin tưởng và đánh giá cao quyết tâm của lực lượng công an tỉnh Thái Nguyên trong công tác điều tra phá án

Hai đối tượng ra tay truy sát nhà báo Nguyễn Ngọc Quang được xác định là Dương Nghĩa Hậu (22 tuổi, trú ở xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) và Chu Văn Thế (24 tuổi, trú xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang). Vụ việc này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận cả nước nói chung và báo giới nói riêng.

Thượng tá Nguyễn Tiến Thịnh - Trưởng phòng CSĐTTP
về TTXH Công an tỉnh Thái Nguyên

Trao đổi với Thượng tá Nguyễn Tiến Thịnh - Trưởng phòng CSĐTTP về TTXH Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: " Nhận thấy, đây là vụ việc phức tạp, đối tượng ra tay giữa ban ngày tại khu vực Trung tâm thành phố, thể hiện sự mạnh động, coi thường pháp luật của các đối tượng tội phạm, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ khẩn trương điều tra truy bắt tội phạm. Ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc công an tỉnh, phòng CSĐTTP về TTXH đã thành lập tổ công tác phân công nhiệm vụ cho các trinh sát nắm địa bàn, rà soát các loại đối tượng, hàng ngày có báo cáo với lãnh đạo phòng và BGD để tiếp tục có ý kiến chỉ đạo từng ngày. Cho đến ngày 14/9 cơ bản đã xác định được thủ phạm gây án và đến ngày 19/9 tiến hành bắt và khám xét nơi ở của đối tượng. Qua khám xét đã thu giữ toàn bộ tang vật liên quan đến vụ án gồm: mũ Bảo hiểm, khẩu trang; búa, dao quắm...và 1 xe máy Suzukiviva phương tiện gây án..

Như vậy chỉ sau 15 ngày kể từ khi xảy ra vụ án, thủ phạm đã nhanh chóng bị bắt, điều này một lần nữa khẳng định quyết tâm cao của công an tỉnh Thái Nguyên trong việc điều tra khám phá nhanh vụ án. Thông tin về việc đã bắt giữ được 2 đối tượng hành hung nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, dư luận cả nước nói chung, Thái Nguyên nói riêng và bản thân nhà báo Nguyễn Ngọc Quang và gia đình cũng cảm thấy yên tâm, tin tưởng vào sự nghiêm minh, quyết tâm của cơ quan bảo vệ pháp luật.

Tuy nhiên hiện nay dư luận hiện nay đang quan tâm liệu động cơ phía sau của hành động côn đồ, liều lĩnh của bọn tội phạm này là gì, và mong muốn vụ án sẽ nhanh chóng làm rõ động cơ các đối tượng gây án và xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Hiện nay vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ và tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

* Tiêu đề cũ "Dư luận đánh giá cao quyết tâm của cơ quan bảo vệ pháp luật về việc bắt 2 đối tượng hành hung Nhà báo" đã được chúng tôi đặt lại.

  Theo Mạnh Nghịnh – Đức Nam – Nguyễn Hoàng/Thainguyentv

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet