Điều tra vụ cắt nát 100.000 euro xả xuống bồn cầu gây chấn động

Phạm Khánh (lược dịch)

Theo Reuters, các công tố viên ở Geneva Thụy Sĩ vẫn đang điều tra vụ các nhà vệ sinh ở một ngân hàng và ba nhà hàng gần đó bị tắc do bị xả khoảng 100.000 USD (khoảng hơn 2,6 tỷ) hồi tháng 5 vừa qua.
Ảnh minh họa.

Vincent Derouand, một phát ngôn viên của Văn phòng Công tố Geneva, cho biết: “Chúng tôi không quan tâm mấy đến động cơ của hành động này nhưng chúng tôi muốn tìm ra nguồn gốc của số tiền đó”.

Ông cho hay, theo luật Thụy Sĩ, việc ném tiền đi và làm tắc toilet đều không vi phạm pháp luật.

Theo Tribune de Geneve, tờ báo đầu tiên đưa tin về sự việc bất thường trên, các toilet bị tắc nằm ở chi nhánh ngân hàng UBS và ba nhà hàng khác gần đó. Chúng bị tắc nghẽn bởi các đồng 500 euro đã bị cắt vụn.

Máy quay an ninh đã ghi lại được hình của hai người phụ nữ Tây Ban Nha đã xả tiền xuống các nhà vệ sinh trên. Ông Derouand cho biết luật sư của hai người phụ nữ này xác nhận rằng khoản tiền đó là của họ. Các nhà hàng có toilet bị tắc đã rút lại đơn tố giác sau khi hai người trên đồng ý bồi thường.

Dù vậy, ông Derouand nghi ngờ: “Đó có thể là tiền bất hợp pháp và họ đang cố tiêu hủy nó. Chúng tôi đang kiểm tra nguồn gốc của số tiền đó”.

Theo Reuters, Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự định hủy bỏ tờ 500 Euro vào năm sau vì cho rằng chúng hay bị sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp do có giá trị lớn bất thường và tính di dộng cao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet