Điều tra vụ học viên chết bất thường tại cơ sở xã hội Nhị Xuân

Phương Anh Linh

Phát hiện một học viên cơ sở xã hội Nhị Xuân nằm bất động, các giáo dưỡng viên đã đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi. Có người khai báo học viên này bị cán bộ đánh trước đó...

Chiều 13/4, nguồn tin riêng của Infonet cho biết, hiện Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM đang vào cuộc làm rõ về vụ việc ông Trần Vũ Nam (SN 1970, trú tỉnh Nam Định) chết bất thường tại cơ sở xã hội Nhị Xuân (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM). Đây là đơn vị trực thuộc Lực lượng Thanh niên Xung Phong TP.HCM.

Cơ sở xã hội Nhị Xuân.

Khoảng 14h chiều 10/4, ngay khi phát hiện ông Nam nằm bất động trong phòng số 8 của cơ sở, giáo dưỡng viên của cơ sở xã hội Nhị Xuân đã sơ cứu và chuyển ông này đến Bệnh viện huyện Hóc Môn. Tuy nhiên ông Nam đã không qua khỏi.

Vụ việc trên được Ban giám đốc trung tâm trình báo công an địa phương. Thông tin ban đầu được biết, có 25 học viên cai nghiện ở chung phòng số 8 với nạn nhân, những người này được công an lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Trong số các học viên trên có người cùng quê với ông Nam khai báo nhìn thấy một số cán bộ của cơ sở đánh ông Nam ở khu I. Sau khi ông Nam được đưa về phòng số 8 thì bị khoảng 5 học viên chung phòng đánh đến khi đổ gục.

Xung quanh sự việc học viên Trần Vũ Nam chết bất thường, Chỉ huy phó của lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM ông Nguyễn Văn Bình xác nhận thông tin nạn nhân được phát hiện bất tỉnh, sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Ông Bình cho biết phía Cơ sở Nhị Xuân đã chủ động trình báo sự việc cũng như đang tích cực hợp tác với cơ quan điều tra nguyên nhân dẫn tới cái chết của học viên nói trên.

Được biết Cơ sở xã hội Nhị Xuân đang là nơi tiếp nhận người cai nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định để quản lý, cắt cơn, giải độc cũng như tư vấn tâm lý trong thời gian lập hồ sơ để Tòa án xem xét, đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet