Điều tra vụ người phụ nữ mang bầu 8 tháng tự thiêu ở Hà Nội

Tiến Dũng

Theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ tự thiêu của người phụ nữ đang mang bầu tháng thứ 8 là do mâu thuẫn gia đình. Hiện, tính mạng của chị H. đang rất nguy kịch còn cháu bé đang được điều trị tại BV Nhi Trương ương.

Người dân thôn Tân Lập, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội phản ánh, vào khoảng 19h15’ ngày 12/9, tại nhà thuê trọ của vợ chồng anh Bùi Thanh Liêm (31 tuổi, tạm trú tại thôn Tân Lập, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nhìn thấy lửa bốc cháy từ nhà anh này.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Khi phát hiện ngọn lửa, những người phát hiện nghĩ rằng, nhà anh Liêm đang sửa chữa xe máy nên ngọn lửa bốc lên từ việc hàn xì. Nhưng khoảng 5 phút sau, mọi người bàng hoàng phát hiện vợ của anh Liêm là chị Nguyễn Thị H. (31 tuổi) đang quay cuồng với ngọn lửa cháy dữ dội trên người. Thấy vậy, những người chứng kiến dùng chăn ướt quấn vào người chị H. rồi gọi xe đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Do chị H. bị bỏng quá nặng, nên, các bác sĩ đã tiến hành mổ để cứu cháu bé, đồng thời tiến hành cứu nạn nhân. Nhưng tính mạng của chị H. đến lúc này đang rất nguy hiểm còn cháu bé đang được chăm sóc đặc biệt ở Bệnh viện nhi Trung ương.

Ông Nguyễn Công Thủy - Trưởng Công an xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết: “Anh Liêm cùng gia đình mới chuyển về địa phương sinh sống được 2 năm nay và hành nghề sửa chữa xe máy. Khi xảy ra sự việc, chị H. mang bầu đứa con thứ 3 được 8 tháng tuổi. Hai vợ chồng cũng chưa có mâu thuẫn, xích mích gì lớn”.

Ông Nguyễn Công Thủy trao đổi với PV về vụ việc.

Nói về diễn biến vụ việc, ông Thủy cho biết: “Vào khoảng 19h 30’ ngày 12/9, công an xã nhận được tin báo tại nhà anh Liêm xảy ra một vụ cháy do tẩm xăng đốt. Khi nhận được tin báo, công an xã đã huy động toàn bộ lực lượng từ công an địa phương đến dân quân tự vệ nhanh chóng có mặt tại hiện trường giải quyết sự việc.

Khi đồng chí công an viên thông báo lại ngọn lửa đã được dập tắt và người bị nạn đã được đưa đi viện, tôi đã thông báo cho Công an huyện Chương Mỹ theo đúng thẩm quyền”.

Theo ông Thủy, tại hiện trường, cơ quan công an xã đã thu được một chai nhựa loại 1,5 lít dùng để đựng xăng, cùng với đó là những mảnh quần áo cháy dở của nạn nhân. Theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do mâu thuẫn gia đình nên chị H. đã đổ xăng tự thiêu.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet