Digiworld khẳng định không bán điện thoại Xiaomi có “bản đồ lưỡi bò”

Nguyễn Tuân

Trước thông tin điện thoại hiệu Xiaomi của Trung Quốc có cập nhật sẵn bản đồ có “hình lưỡi bò”, một bản đồ sai trái do Trung Quốc tự vẽ ra, CTCP Thế giới số (Digiworld) đã lên tiếng khẳng định công ty không cung cấp những điện thoại này.

Mới đây Vụ Công nghệ thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông phát đi cảnh báo điện thoại Xiaomi tự động tải bản đồ có hình “đường lưỡi bò” trên Biển Đông. PV Infonet đã trao đổi với đại diện truyền thông của Digiworld, nhà phân phối chính thức sản phẩm điện thoại Xiaomi tại thị trường Việt Nam để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vị đại diện này cho biết một số điện thoại Xiaomi sau khi được kích hoạt sẽ tự động tải thông tin cập nhật, trong đó có bản đồ có "hình lưỡi bò". Tuy nhiên, đó hoàn toàn là những chiếc điện thoại nhập vào Việt Nam theo dạng “hàng xách tay”.

“Tất cả điện thoại hiệu Xiaomi do Digiworld phân phối là hàng chính hãng và có sử dụng phần mềm Google Maps. Toàn bộ điện thoại do Digiworld phân phối không gặp hiện tượng xuất hiện “đường lưỡi bò”. Ai cũng có thể kiểm nghiệm lại tại các cửa hàng của Digiworld. Còn những chiếc điện thoại là hàng xách tay trôi nổi trên thị trường, họ dùng phần mềm gì thì chúng tôi không biết được,” bà Tường Vi, Giám đốc truyền thông Digiworld cho hay.

Điện thoại Xiaomi xách tay bên trái có bản đồ "hình lưỡi bò" sai trái và bản chính hãng bên phải dùng Google Map không có hiện tượng này.

Trong ngày 05/05 đã rộ lên thông tin những chiếc điện thoại thoại Xiaomi hàng xách tay đều có sẵn phần mềm bản đồ hình "đường lưỡi bò". Chiếc điện thoại Xiaomi mới nhất là Mi 6 hàng xách tay về Việt Nam cũng có bản đồ hình lưỡi bò.

Như vậy, các dòng điện thoại phiên bản quốc tế của Xiaomi được Digiworld phân phối chính hãng ở Việt Nam không xảy ra tình trạng trên do được sử dụng dịch vụ Google Map. Digiworld hiện là đơn vị duy nhất phân phối chính thức cho thương hiệu Xiaomi ở Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet