Đình chỉ công tác lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ trốn

Tiến Dũng

Ban Kinh tế Trung ương đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đinh Mạnh Hùng - người lái xe biển xanh gây tai nạn rồi phóng xe bỏ chạy với tốc độ cao qua nhiều tuyến phố, khiến người dân bức xúc.

Ngày 13/12, Ban Kinh tế Trung ương chính thức thông tin về việc ông Đinh Mạnh Hùng (đang công tác tại Văn phòng Ban Kinh tế Trung ương) là lái xe của đơn vị mang BKS 80B-35… va quệt với xe máy đi đường trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội nhưng không dừng lại mà bỏ chạy với tốc độ cao.

Đình chỉ công tác lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ trốn - ảnh 1
Chiếc xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Ban Kinh tế Trung ương đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với người lái xe gây tai nạn này. Ban đã yêu cầu ông Hùng làm tường trình và đang chờ kết luận từ cơ quan công an để có hình thức xử lý nghiêm.

Một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho biết vẫn đang tiếp tục thu thập thông tin, xác minh làm rõ để có quyết định xử lý đối với những hành vi vi phạm Luật giao thông của ông Hùng. Công an quận Thanh Xuân đã lập biên bản đối với ông Hùng về hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông và hành vi bỏ chạy với tốc độ cao sau khi gây tai nạn.

Trước đó, vào đêm 10/12 những người chứng kiến chiếc xe biển xanh mang BKS:  80B35.. va quệt làm một xe máy bị ngã ở khu vực gần đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sau khi va quệt, lái xe không dừng lại để giải quyết mà bỏ chạy với vận tốc cao.

Nhiều người dân đi đường bức xúc đã truy đuổi yêu cầu lái xe dừng lại giải quyết. Chiếc xe này bỏ chạy về phía quận Hà Đông rồi lại quay đầu chạy về phía phường Ô Chợ Dừa. Nhiều người đi đường hoảng sợ khi chứng kiến chiếc ô tô mang biển xanh rồ ga phóng bạt mạng trên đường phố. Một số người đã dùng điện thoại quay clip việc chiếc xe bỏ chạy và đăng tải lên mạng xã hội.

Theo hình ảnh trong clip, trong lúc bỏ chạy chiếc xe biển xanh tiếp tục va quệt với một xe máy làm một người đàn ông ngã ra đường. Khi đến ngã tư gặp đèn đỏ, chiếc xe biển xanh bị ép sát vào lề đường, nhiều người đập kính yêu cầu lái xe dừng lại nhưng chiếc xe này tiếp tục rồ ga bỏ chạy. Chỉ khi đến ngã 5 Ô Chợ Dừa, bị nhiều người đi đường truy đuổi chặn đầu thì chiếc xe này mới chịu dừng lại.

Người dân đã đưa lái xe vào Công an quận Đống Đa để giải quyết. Sau khi xác định địa bàn xảy ra va quệt, Công an quận Đống Đa đã bàn giao vụ việc sang Công an quận Thanh Xuân.

Theo thông tin từ Công an quận Thanh Xuân, đến nay mới có một trường hợp bị xe ô tô biển xanh này va quệt đến trình báo là ông Đ. V. N. (trú tại quận Hai Bà Trưng). Người đến trình báo bị thương nhẹ nên hai bên đã hoà giải, ông Đinh Mạnh Hùng đã thực hiện bồi thường 1 triệu đồng.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet