Đình chỉ giám thị bị thí sinh “tố” gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh

Việt Hòa

Liên quan đến sự việc một giám thị chép bài của thí sinh này đưa cho thí sinh kia trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm học 2016 – 2017, ngày 15/3, Sở Giáo dục&Đào tạo Nghệ An đã có quyết định tạm đình chỉ giáo viên này để xác minh, làm rõ.

Ngày 14/3, trên mạng xã hội xuất hiện một bức tâm thư gửi cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng của một học sinh có tên L.P.A.

Bức thư của em L.P.A tố giám thị gian lận trong việc coi thi khiến dư luận đặc biệt quan tâm (Nguồn. Facebook L.P.A)

Nội dung bức thư phản ánh, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm học 2016 – 2017, cô Hằng làm giám thị nhưng lại ngang nhiên, công khai đến xem bài của một học sinh trường THPT Phan Bội Châu, TP Vinh (Nghệ An), sau đó chép vào tay rồi cho một học sinh khác có SBD 010572 xem.

Bạn này còn đặt câu hỏi: Học sinh được cô Hằng cho chép bài có quan hệ gì với cô giáo này hay không?

Đồng thời, phê phán kịch liệt hành động trên của cô giáo Hằng khi bị thanh tra nhắc nhở nhưng vẫn cố tình chép bài của học sinh khác.

Bạn này chia sẻ thêm: "Thành tích cao thì thích thật, nhưng mà cao kiểu rởm rởm như này thì ai tôn trọng cho được ạ? Em không biết bạn đấy mà được giải cao thì có thấy tự hào miếng nào không, chứ em mà thế em thấy nhục chết đi được.

Tuổi đời của em không có tư cách để nói cô cái gì nên cái gì không nên, nhưng em nghĩ cái sai rành rành có lẽ vẫn phải nói thẳng ra chứ cô nhỉ. Nội quy thi cử, học sinh có hành động gian lận lập tức bị đình chỉ thi, nhưng giáo viên ngang nhiên gian lận thế này mà cuối cùng vẫn chả bị gì, vẫn bình thản và coi như mình không làm gì sai?"

"Em thật sự hi vọng hội đồng thi sẽ có những hành động xử lí đúng đắn trường hợp này, bởi chúng em cảm thấy mình đang phải chịu sự bất công không đáng có. Thầy cô muốn dạy học sinh, trước hết phải làm gương cho học sinh cái đã”.

Sau khi được đăng tải, bức tâm thư nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận của bạn đọc, khiến dư luận đặc biệt quan tâm về thực trạng tại các kỳ thi học sinh giỏi ở tỉnh Nghệ An.

Trường THPT Lê Viết Thuật, nơi tổ chức kỳ thi HSG cấp tỉnh Nghệ An năm học 2016 - 2017

Để xác minh vấn đề này, sáng ngày 15/3, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: “Thông tin này Sở đã nắm được qua phản ánh của dư luận và mạng xã hội.

Ngay sáng hôm nay (15/3), kỳ thi đang diễn ra nhưng hội đồng thi đã tạm đình chỉ việc xem thi của cô giáo Hằng (Nguyễn Thị Lê Hằng – PV). Hội đồng thi sẽ tiến hành xác minh sự việc mà dư luận phản ánh”.

Ông Hoàn cũng cho biết, cô Hằng hiện đang công tác tại trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Sự việc xảy ra khi các học sinh đang thi môn tiếng Anh trong kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm 2016 – 2017 tại điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh chiều ngày 14/3.

Được biết, tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm nay, tổng số lượng học sinh đăng ký dự thi là 3.397 học sinh (trong đó khối 11 là 2.109 em, và khối 9 là 1288).

Kỳ thi diễn ra tại TP Vinh trong hai ngày 14 - 15/3.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet