Đình chỉ hoạt động trường mầm non nơi có bé trai 15 tháng tuổi tử vong

Tiến Dũng

Bà Hoàng Thanh Hương cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã tiến hành đình chỉ hoạt động nhóm trường, lớp mầm non Sao Tuổi thơ, đồng thời bố trí cho những cháu đang học ở đây sang các lớp khác để học nhằm đảm bảo cho các cháu..."

Liên quan đến việc cháu bé 15 tháng tuổi đang học tại trường mầm non Sao Tuổi Thơ (phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) phải nhập viện cấp cứu và tử vong sau đó, PV Infonet vừa có cuộc trao đổi với bà Hoàng Thanh Hương – Trưởng phòng Giáo dục mầm non – Sở GD&ĐT Hà Nội để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bà Hoàng Thanh Hương – Trưởng phòng Giáo dục mầm non – Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã tiến hành đình chỉ hoạt động nhóm trường, lớp mầm non Sao Tuổi thở, đồng thời bố trí cho nhưng cháu đang học ở đây sang các lớp khác để học nhằm đảm bảo việc học cho các cháu và công việc của các phụ huynh”.

“Sự việc xảy ra với cháu bé 15 tháng tuổi khiến chúng tôi vô cùng đau xót. Sở, Phòng, nhóm trường, lớp đang khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân để lo mai táng cho cháu bé. Trước sự việc xảy ra, gia đình cháu bé cũng rất hợp tác với và chia sẻ với các cô giáo trường mầm non Sao Tuổi Thơ.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng đề nghị cơ quan công an quận Hà Đông, Hà Nội khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong của cháu bé 15 tháng tuổi này”, bà Hoàng Thanh Hương nói.

Bà Hoàng Thanh Hương trao đổi với PV Infonet.

Còn nói về nguyên nhân dẫn đến cháu bé tử vong, bà Hoàng Thanh Hương chia sẻ: “Theo thông tin ban đầu, cháu bé có đeo một cái vòng ở cổ và cái vòng này mắc vào cửa dẫn đến tử vong.

Nhưng đó chỉ là nguyên nhân ban đầu. Nguyên nhân tử vong của cháu bé cần được cơ quan công an điều tra, xác định rõ ràng, không thể phán đoán và nói cháu đeo vòng ở cổ mắc vào cửa dẫn đến tử vong được”.

Như trước đó Infonet đã đưa tin vụ việc đau lòng này được xác định xảy ra vào ngày 23/3, tại trường mầm non Sao Tuổi Thơ thuộc tổ dân phố Quyết Tâm, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội.

Ông Nguyễn Xuân Doanh – Tổ trưởng tổ dân phố Quyết Tâm, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Vào khoảng 20h ngày 23/3, tôi đi làm trở về nhà thì nhận được thông tin có một bé trai học tại trường mầm non Sao Tuổi Thơ được đưa đến BVĐK quận Hà Đông, Hà Nội cấp cứu. Bé trai này tử vong vào khoảng 23 giờ cùng ngày".

Được biết chủ cơ sở mầm non Sao Tuổi Thơ là bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt sinh sống tại phường Dương Nội. Trường mầm non Sao Tuổi Thơ đã hoạt động từ rất lâu.

Liên quan tới sự việc, Phóng viên báo Infonet đã tới UBND phường Dương Nội gặp chị Nguyễn Thị Thu (phó chủ tịch phường). Tuy nhiên, chị Thu cho biết, hiện tại đồng chí chủ tịch phường đang đi họp chưa chỉ đạo quyền phát ngôn nên chị Thu không thể cung cấp thông tin.

PV báo Infonet cũng đã tới làm việc với Công an phường Dương Nội, đồng chí trực ban Phạm Hùng Phương cũng đã xác nhận có sự việc cháu bé 15 tháng tuổi tử vong tại trường mầm non Sao Tuổi Thơ. Hiện công an phường đã hoàn tất hồ sơ vụ án và chuyển lên Công an Quận Hà Đông xử lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet