Đình chỉ phát hành cuốn “Truyện cổ tích Việt Nam” vì có nội dung thô tục

Bình Minh

Ngày 10/4/2015, Cục Xuất bản – In và Phát hành đã có công văn gửi Nhà xuất bản Hải Phòng yêu cầu đình chỉ phát hành cuốn sách “Truyện cổ tích Việt Nam”.

Công văn nêu rõ: Theo phản ánh của báo chí, trên thị trường hiện nay đang phát hành cuốn sách “Truyện cổ tích Việt Nam” do Nhà xuất bản Hải Phòng xuất bản. Trong đó có truyện “Thỏ trắng và hổ xám” có nội dung thô tục, phản cảm, không phù hợp với việc giáo dục trẻ em.

Trang truyện có nội dung thô tục trong cuốn ""Truyện cổ tích Việt Nam"" do Nhà xuất bản Hải Phòng phát hành. Ảnh: Internet.

Cục Xuất bản – In và Phát hành yêu cầu Nhà xuất bản Hải Phòng đình chỉ phát hành cuốn sách “Truyện cổ tích Việt Nam” để thẩm định lại toàn bộ nội dung, và chủ động đề xuất phương án xử lý đối với cuốn sách này.

Văn bản báo cáo kết quả xử lý phải gửi về Cục Xuất bản – In và Phát hành trước ngày 21/4/2015.

Được biết, truyện “Thỏ trắng và Hổ xám” kể về một chú thỏ đã dùng mưu trí để vượt qua sự rình rập, đe dọa của hổ xám gian ác. Tuy nhiên, trong truyện đã dùng ngôn từ thô tục để diễn đạt việc đại tiện; dùng từ ngữ dân dã trong câu  "Thỏ nhẹ nhàng nhảy xuống bóp d... hổ"; và dùng cả câu chửi bậy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet