Đình chỉ sản xuất thuốc 3 tháng với công ty Dược phẩm Euvipharm

Phương Anh Linh

Với hàng loạt những vi phạm trong hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc, Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm đã bị Cục Quản lý dược đình chỉ hoạt động sản xuất thuốc trong 3 tháng

Ông Trương Quốc Cường - Cục trưởng Cục Quản lý dược – Bộ Y tế vừa ký Quyết định số 242/QĐ-QLD ngày 9/6/2016 về việc tạm đình chỉ hoạt động sản xuất thuốc trong 3 tháng đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Euvipharm (trụ sở tại ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Công ty Cổ phần Dược phẩm Euvipharm đã có hàng loạt vi phạm như sử dụng nguyên liệu làm thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ để sản xuất thuốc thành phẩm; kiểm nghiệm nguyên liệu làm thuốc không đúng theo tiêu chuẩn đã đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; bán thuốc thành phẩm được sản xuất từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc…

Công ty Cổ phần Dược phẩm Euvipharm. (Ảnh: Nguồn internet)

Cục Quản lý dược còn yêu cầu Công ty Cổ phần Dược phẩm Euvipharm nghiêm túc khắc phục vi phạm đã nêu trong biên bản kiểm tra vào cuối tháng 5/2016 vừa qua. Đồng thời đề nghị công ty này phải chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc.

Được thành lập vào tháng 4/2005, Công ty Cổ phần Dược phẩm Euvipharm là một trong những công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm lớn. Tháng 7/2013, công ty gia nhập và trở thành thành viên của Tập đoàn dược phẩm Quốc tế Valeant (Canada). 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet