Dinh dưỡng đặc biệt cho người bị trầm cảm

Nam Khánh ( tổng hợp)

Ăn uống đúng và tránh các loại thực phẩm nhất định có thể giúp bạn đối phó với trầm cảm, căng thẳng và lo âu.

1. Sôcôla đen 

Sôcôla đen chứa hàm lượng calo lớn. Nếu bạn sử dụng một ít hàng ngày thì rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra sô cô la đen kích thích sản sinh serotonin, một cảm giác tốt hormone trong cơ thể và hỗ trợ cho cuộc chiến chống trầm cảm.

Tuy nhiên, sô cô la có chứa chất béo và đường do vậy không nên lạm dụng nó như là một phương thuốc được điều trị.

2.Quả óc chó 

Quả óc chó cũng chứa axit béo omega-3 trong đó nó tăng cường sức khỏe não bộ. Ngoài ra quả óc chó là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn và protein  rất có lợi cho sức khỏe của trái tim của bạn. Quả óc chó giúp tăng cường sức khỏe của bạn. Tuy nhiên bạn nên ăn ở mức vừa phải để bảo vệ sức khỏe của mình.

3. Các loại hạt

 Nếu bạn bị trầm cảm, ăn các loại hạt có dầu, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa ít chất béo là những thực phẩm giàu selen làm giảm nhẹ bệnh trầm cảm. 

4. Thực phẩm giàu vitamin B3

Nghèo chức năng thượng thận, nồng độ cholesterol quá thấp và thiếu muối thường bị bỏ qua đó là một nguyên nhân có thể gây ra trầm cảm và mệt mỏi. Để cải thiện các chức năng thượng thận, bạn nên ăn thực phẩm giàu vitamin B3 như giá đỗ, đậu lăng, thịt gà và trứng.

5.Cá 

Bao gồm các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu..Đa phần các loại cá này có chứa các axit béo omega-3 rất tốt cho cơ thể của bạn. Nó không chỉ thúc đẩy bộ não của bạn và giúp chống lại trầm cảm mà còn tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn. Nó cũng giúp cải thiện lưu thông máu và giảm viêm cực hiệu quả.

6. Thực phẩm protein

Thực phẩm chứa nhiều protein như thịt nạc, thịt gà, cá, sữa, lòng trắng trứng và đậu nành...Các thực phẩm này đều cung cấp protein và nó cực tốt cho bệnh trầm cảm. Hợp chất Tryptophan trong gà tây sẽ tiết ra chất serotonin,. Đây là một hormone rất tốt cho cơ thể của bạn và giúp chống sự trầm cảm cho cơ thế. 

7.Trà xanh 

Trà xanh là loại đồ uống rất tốt vì nó là một nguồn giàu chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do độc hại khỏi cơ thể. Tuy nhiên trà xanh chứa một acid amin được gọi là theanine giúp phòng chống bệnh trầm cảm. Theanine cung cấp cứu trợ từ sự căng thẳng và cung cấp sự tỉnh táo giống như cà phê nhưng nó không có bất kỳ tác dụng phụ có hại nào cho cơ thể


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet