Dịp 2/9, các bến xe TP.HCM dự kiến không tăng giá vé

Nguyễn Tuấn

Dịp 2/9 năm nay, các bến xe tại TP.HCM dự báo lượng hành khách sẽ tăng đột biến so với cùng kỳ năm 2015 nhưng giá vé không tăng so với ngày thường.
Dịp 2/9, bến xe Miền Tây lượng khách dự kiến tăng từ 20%-25% so với cùng kỳ năm 2015

Ông Trần Văn Phương, Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Tây thông tin: Lượng hành khách dự báo thông qua bến trong dịp lễ 2/9 sẽ tăng từ 20% - 25% so với cùng kỳ năm 2015. Riêng ngày 2/9, lượng hành khách dự báo lên tới 40.000 - 42.000 người. Phần lớn nhu cầu của hành khách tập trung trên các tuyến từ TP HCM đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo ông Phương, hiện chưa có đơn vị nào thông báo sẽ tăng giá vé trong dịp lễ nên dự kiến, giá cước niêm yết chính thức sẽ không tăng. 

Tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), dự báo lượng hành khách trong dịp lễ cũng tăng từ 3%-5%, riêng ngày 1/9 tăng đột biến hơn 20% so với cùng kỳ năm 2015. Hành khách chủ yếu tập trung mua vé đi một số tuyến đường có khoảng cách ngắn như TP.HCM đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Đông, trong dịp lễ lượng xe tại bến đủ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân nên dự kiến những doanh nghiệp này sẽ không tăng giá vé nhằm bù chi phí chiều xe chạy rỗng.

Đối với trường hợp phải điều động các xe tăng cường (xe trái tuyến, xe hợp đồng, xe buýt…), Bến xe Miền Đông cho biết sẽ áp dụng giá cước như ngày thường đã đăng ký với Cục Thuế TP HCM.

Người dân có thể mua vé tại bến hoặc mua vé qua mạng đối với các xe ủy thác tại website Pasoto.com.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet