DN trẻ tiêu biểu Nguyễn Viết Hồng: Chạy đua chống hàng giả

Đông Hường

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, Thành Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Hội Doanh nhân trẻ Thành phố tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM” với chủ đề “Tự hào doanh nhân trẻ”.

Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Vina CHG, Ông Nguyễn Viết Hồng (thứ ba, 

từ trái sang) nhận danh hiệu Doanh nhân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2016 tại 

lễ tuyên dương do Thành Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM - 

Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM  tổ chức.

Đây là lần thứ 9 giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc TP. HCM được tổ chức và trao tặng, sau 16 năm thành lập. Doanh nhân trẻ xuất sắc TP. HCM là danh hiệu, giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nhân trẻ xuất sắc, doanh nhân trẻ tiêu biểu đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP.HCM. Lần này, có 10 doanh nhân được trao tặng danh hiệu Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM và 10 doanh nhân được tôn vinh là doanh nhân trẻ tiêu biểu TP.HCM trong nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

Các tiêu chí để đạt giải sẽ căn cứ vào thành tích cụ thể trong các năm 2014, 2015 và 6 tháng đầu năm 2016.

Chọn lĩnh vực kinh doanh, sản xuất khá gai góc và “khó nhằn” nhưng ông Nguyễn Viết Hồng, Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc Vina CHG đã thành công và được bình chọn danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực “Áp dụng khoa học công nghệ chống hàng giả”. Trước đó ông Nguyễn Viết Hồng, từng được vinh danh trong top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2015 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ bình chọn.

Chia sẻ về giải thưởng lần này ông Hồng cho biết, việc đạt danh hiệu Doanh nhân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2016 đã khẳng định vị thế và uy tín thương hiệu Vina CHG trong công tác chống hàng giả, in tem chống hàng giả tại Việt Nam, khiến ông cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Đây là một trong những ngành nghề đặc thù và cần nhiều tâm huyết.

Áp dụng khoa học vào công nghệ chống hàng giả là ý tưởng được ông Hồng đưa ra và theo đuổi gần 10 năm nay. Hiện tại, Vina CHG không chỉ đưa ra thị trường những sản phẩm, giải pháp chống hàng giả, tem chống hàng giả tích hợp công nghệ hiện đại giúp các doanh nghiệp nội địa và cả doanh nghiệp đầu tư nước ngoài chống lại vấn nạn hàng giả, hàng nhái hiệu quả mà còn kết hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước, báo đài tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, người tiêu dùng và các tổ chức xã hội chung tay chống hàng giả, đẩy lùi vấn nạn hàng giả đồng thời hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ các cơ quan quản lý trong việc điều tra, xử lý hàng giả, hàng nhái, tem giả.

Năm 2014, 2015 và 2016 được ông Hồng đánh giá là những năm Vina CHG có nhiều thay đổi và cải tiến mới trong hoạt động đầu tư khoa học công nghệ, cơ sở hạ tầng, sản xuất, kinh doanh và đưa ra thị trường nhiều giải pháp chống hàng giả, tem chống hàng giả ứng dụng công nghệ mới.

“Chống hàng giả là một công tác cần cập nhật liên tục, phải chạy đua với những thủ đoạn ngày càng tinh vi và liên tục đổi mới của các đối tượng sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái”, ông Hồng tâm tư.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet